TP.HCM trao 100 phần quà cho công nhân bị giảm giờ làm, mất việc

Published Date
10/05/2023

(PLO)- Hơn 100 phần quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm đã trao tới tay những người lao động khó khăn bị giảm giờ làm, mất việc.

Ngày 8-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức chương trình trao quà cho 100 công nhân bị giảm giờ làm, tạm hoãn hợp đồng lao động, mất việc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phạm Minh Tuấn cho biết, ảnh hưởng dịch COVID-19 và tình hình thế giới đã khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó, cắt, giảm đơn hàng. Điều này dẫn đến hàng trăm ngàn người lao động bị giảm giờ làm, mất việc làm.     

TP.HCM trao 100 phần quà cho công nhân bị giảm giờ làm, mất việc ảnh 1


Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phạm Minh Tuấn trao quà cho các công nhân. Ảnh: BP

Từ nguồn kinh phí ủng hộ của gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tổ chức chương trình trao quà cho 100 công nhân bị giảm giờ làm. Mỗi phần quà là một triệu đồng gồm 700.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 300.000 đồng là các nhu yếu phẩm. 

Sau chương trình này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tiếp tục phối hợp với Liên đoàn Lao động TP và Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện: Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè tổ chức trao quà đến 1.100 công nhân khó khăn và 300 gia đình chính sách, cán bộ hưu trí khó khăn trên địa bàn TP. 

“Hy vọng các anh chị em công nhân, sau khi nhận hỗ trợ sẽ một phần vơi bớt khó khăn, có thêm nghị lực, niềm tin vươn lên trong cuộc sống”- ông Phạm Minh Tuấn nói. 

Nhận phần quà hỗ trợ, anh Hoàng Thiên Tân, công nhân Khu chế xuất Tân Thuận xúc động cảm ơn Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Liên đoàn Lao động TP và gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Anh chia sẻ phần quà này đã góp một phần giúp các công nhân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau bao ngày khó khăn.

Theo BẢO PHƯƠNG/Báo Pháp luật TP.HCM

https://plo.vn/tphcm-trao-100-phan-qua-cho-cong-nhan-bi-giam-gio-lam-mat-viec-post732337.html