TPHCM lập Tổ công tác gỡ vướng cho các dự án đầu tư

Published Date
02/06/2023

VOH - Ngày 31/5, UBND TPHCM ban hành quyết định về việc kiện toàn Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố (gọi tắt Tổ Công tác).

Tổ Công tác được kiện toàn gồm 14 thành viên, do Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi làm Tổ trưởng; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường làm Tổ phó Thường trực; Giám đốc Sở KH-ĐT TPHCM Lê Thị Huỳnh Mai làm Tổ phó.

Tổ Công tác có nhiệm vụ tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố do các sở, ban ngành của thành phố đang thụ lý hồ sơ nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ, đảm bảo đúng trình tự và thời gian.

TPHCM lập Tổ công tác gỡ vướng cho các dự án đầu tư 1
Chủ tịch TPHCM Phan Văn Mãi trong một buổi họp giao ban giải ngân vốn đầu tư công

Tổ công tác cũng rà soát các dự án đầu tư chậm triển khai do các vấn đề vướng mắc phát sinh để có hướng xử lý, tránh lãng phí nguồn lực đất đai, gây mất mỹ quan đô thị và an toàn công trình.

Rà soát nội dung bất cập, có sự chồng chéo, mâu thuẫn giữa các quy định pháp luật có liên quan nhằm tháo gỡ vướng mắc chung cho các dự án để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng.

Quyết định được ban hành để thay thế Quyết định 1995 năm 2020 của UBND TPHCM về việc thành lập Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư có sử dụng đất không sử dụng vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố.

https://voh.com.vn/tin-tp-ho-chi-minh/tphcm-lap-to-cong-tac-go-vuong-cho-cac-du-an-dau-tu-480821.html

Toàn Thắng/VOH