TPHCM chào đón doanh nghiệp Hong Kong tìm hiểu hợp tác, đầu tư

Published Date
02/06/2023

VOH - TPHCM định hướng phát triển trở thành đô thị thông minh, rất quan tâm đến phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, quản trị số… hoan nghênh Liên đoàn Công nghiệp Hong Kong quan tâm hợp tác.

Chiều 30/5, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Võ Văn Hoan tiếp ông Sunny Chai, Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hong Kong (Trung Quốc) và đoàn doanh nghiệp công nghiệp Hong Kong đang trong chuyến thăm và làm việc tại thành phố.

TPHCM chào đón doanh nghiệp Hong Kong tìm hiểu hợp tác, đầu tư 1
Quang cảnh buổi làm việc - Ảnh: TTXVN

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan cho biết thành phố định hướng phát triển trở thành đô thị thông minh, vì vậy rất quan tâm đến phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, quản trị số…

TPHCM hoan nghênh Liên đoàn Công nghiệp Hong Kong (FHKI) quan tâm đến các lĩnh vực như công nghệ thông tin, logistics, chuyển đổi xanh, kinh tế số, rất phù hợp với nhu cầu phát triển của thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP cho rằng Liên đoàn Công nghiệp Hong Kong có thể xem xét tham gia các dự án liên quan định hướng xây dựng công viên khoa học và công nghệ của thành phố, tham gia hợp tác cùng thành phố trong lĩnh vực phát triển trung tâm tài chính quốc tế và xây dựng TP Thủ Đức thành đô thị sáng tạo.

TPHCM cam kết sẽ tạo điều kiện kết nối để doanh nghiệp hai bên tìm hiểu, hợp tác và sẵn sàng mời gọi, chào đón các doanh nghiệp Hong Kong đến tìm hiểu hợp tác, đầu tư với thành phố.

Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hong Kong Sunny Chai cho rằng các doanh nghiệp của Liên đoàn hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó có những lĩnh vực có thể đáp ứng nhu cầu của thành phố trong quá trình phát triển. Đó là tiềm năng lớn cho cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp Hong Kong và TPHCM, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Các thành viên trong đoàn Liên đoàn Công nghiệp Hong Kong đã đánh giá cao tiềm năng phát triển của TPHCM; khẳng định sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với thành phố về xây dựng, phát triển đô thị thông minh, thành phố xanh, khoa học công nghệ, cơ sở hạ tầng....

Đặc biệt lĩnh vực công nghệ thông tin, hai bên có tiềm năng hợp tác cao khi TPHCM sở hữu nguồn nhân lực công nghệ thông tin dồi dào có chất lượng cao phù hợp với nhu cầu nhân lực vốn đang thiếu của Hong Kong.

https://voh.com.vn/tin-tp-ho-chi-minh/tphcm-chao-don-doanh-nghiep-hong-kong-tim-hieu-hop-tac-dau-tu-480669.html

T.M/VOH