Thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới trong các nghệ sĩ trẻ Việt Nam

Published Date
10/07/2024

Quỹ Dàn nhạc trẻ thế giới (WYO) và Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) vừa phát động 'Âm thanh tình anh em: Khám phá tài năng' - lời kêu gọi các dự án nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới của các nghệ sĩ Việt Nam, khuyến khích họ vượt qua ranh giới của các biểu đạt nghệ thuật truyền thống và đương đại.

Lời kêu gọi này là một phần của dự án “Sounds of Brotherhood” (Âm thanh của tình anh em) diễn ra vào năm 2024 tại Việt Nam, với sự hỗ trợ của Fondazione CDP – Quỹ của Viện Xúc tiến quốc gia Italy Cassa Depositi e Prestiti, sự đóng góp của Temix, LCA Studio Legal cùng sự phối hợp của Đại sứ quán Italy tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán Italy tại TP. Hồ Chí Minh và một số đối tác quan trọng.

Thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới trong các nghệ sĩ trẻ Việt Nam

Các nghệ sĩ Việt Nam thuộc các lĩnh vực khác nhau đều có thể ứng tuyển. Các dự án chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng của Fondazione CDP.

Bất kỳ công dân Việt Nam nào tại Việt Nam trên 18 tuổi đều có thể tham gia. Các lĩnh vực ứng tuyển bao gồm âm nhạc, sân khấu và nghệ thuật thị giác .

Nghệ sĩ chỉ được phép đăng ký vào một trong ba hạng mục: A - dành cho các dự án đã hoàn thành; B - dành riêng cho những tài năng trẻ mới nổi; C - dành cho những sáng kiến vẫn đang được tiến hành.

Ứng viên cũng có thể đăng ký với tư cách là sinh viên vì điều kiện ứng tuyển không yêu cầu kinh nghiệm.

Mỗi hạng mục sẽ được trao một giải thưởng trị giá 1.300 Euro với tổng số tiền là 3.900 Euro bao gồm ba giải thưởng và cũng có thể có hai người chiến thắng. Trong trường hợp đó, giải thưởng sẽ được chia cho những người được trao giải.

Ban giám khảo được thành lập bởi các thành viên của WYO và Ban Giám khảo VICAS sẽ đánh giá tất cả các hồ sơ, dựa trên tính độc đáo, tính khả thi và giá trị nghệ thuật.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào giữa tháng 9/2024.

Sau những thành công đạt được kể từ năm 2001 trong tất cả các hoạt động nghệ thuật và âm nhạc được phát triển trong nước và quốc tế, WYO tiếp tục cam kết truyền bá lý tưởng hòa bình và đối thoại giữa các dân tộc thông qua nghệ thuật và âm nhạc với “Âm thanh của tình anh em”.

                                                                                                                                                                                                                      Lê An - https://baoquocte.vn/thuc-day-su-sang-tao-va-doi-moi-trong-cac-nghe-si-tre-viet-nam-277898.html