Lần đầu tiên tổ chức Festival Quảng cáo Việt Nam

Published Date
05/07/2024

Festival Quảng cáo Việt Nam lần đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13-7 tại tỉnh Bình Dương với chuỗi hoạt động giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, tầm quan trọng của quảng cáo nói riêng và ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam.

                                                                                                                                 Vi phạm quảng cáo vẫn diễn ra tại nhiều địa phương. Ảnh: Hoàng Lân

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Festival Quảng cáo Việt Nam do Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức với điểm nhấn là Diễn đàn về quảng cáo và truyền thông Việt Nam 2024. Trong khuôn khổ festival có triển lãm các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam (Vietnam Cultural Show 2024), Triển lãm Quốc tế thiết bị và công nghệ quảng cáo Việt Nam lần thứ 14 (VietAd 2024-Binh Duong), Triển lãm Quốc tế thiết bị và công nghệ giải trí Việt Nam (Vietnam Entertainment Show 2024)...

Các hoạt động này tạo cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp quảng bá thế mạnh quảng cáo, kiến trúc, công nghệ giải trí, nghệ thuật biểu diễn, du lịch văn hóa... Trong chuỗi các hoạt động còn có hội thảo về thực trạng và tiềm năng phát triển ngành công nghiệp văn hóa, cuộc thi sáng tác ảnh chủ đề “Việt Nam - điểm hẹn thế giới", Ngày hội hướng nghiệp và chuỗi hội thảo chuyên đề liên quan...

Quảng cáo là một trong 12 lĩnh vực trọng tâm của Chiến lược phát triển ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đến nay, hoạt động quảng cáo đã phát triển mạnh mẽ, gia tăng cả về số lượng, chất lượng, doanh thu, đóng góp cho việc kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, cầu nối giữa người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, năm 2022, doanh thu quảng cáo đạt khoảng 2,192 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng doanh thu đứng thứ 5/11 quốc gia ASEAN, xếp thứ 2/11 quốc gia về tốc độ tăng trưởng.

Hiện nay, cả nước có khoảng 3.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo. Các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng hướng sự chú ý và quan tâm nhiều hơn đến việc quảng bá thương hiệu trên các kênh kỹ thuật số.

Trong Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, mục tiêu cụ thể đến năm 2030 là đẩy mạnh quảng cáo tương tác, quảng cáo trên nền tảng số hóa và tích hợp giữa các loại hình, trong đó đẩy mạnh ứng dụng công nghệ AI, IoT, Blockchain và BigData.

Hiện nay, Chính phủ đã giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo, trong đó bảo đảm quy định rõ các điều kiện, yêu cầu đặc thù của loại hình quảng cáo trên môi trường mạng, các chế tài nhằm ngăn chặn, gỡ bỏ quảng cáo vi phạm pháp luật..

                                                                                                                                                                                                                                         Hoàng Lân - https://hanoimoi.vn/lan-dau-tien-to-chuc-festival-quang-cao-viet-nam-671030.html