Không khí sôi động tại Hội thao cộng đồng của người Việt toàn Hàn Quốc

Published Date
01/06/2023

Hội thao cộng đồng lần thứ ba của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc vừa được tổ chức thành công tại khu liên hợp thể thao Anyeong, TP. Daejeon, tỉnh Nam Chungcheong. 

Sự kiện, do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc (AVCK) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, nhằm phát triển phong trào thể dục thể thao, cổ vũ tinh thần rèn luyện thể dục thể thao trong cộng đồng, góp phần tạo mối giao lưu đoàn kết giữa các khối lao động - du học sinh - gia đình đa văn hóa Việt Nam đang sinh sống và học tập, lao động tại Hàn Quốc.

Không khí sôi động của ngày hội thao cộng đồng người Việt toàn Hàn Quốc
Sự kiện khai mạc ngày 28/5. (Nguồn: Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc)

Hội thao quy tụ 16 đội bóng nam và 4 đội bóng nữ đại diện các khu vực tiêu biểu trên toàn Hàn Quốc. Ngoài bóng đá, còn có các nội dung thi đấu thu hút sự đăng ký tham gia của rất nhiều bạn trẻ trong cộng đồng như điền kinh, vật tay, kéo co...

Không khí sôi động của ngày hội thao cộng đồng người Việt toàn Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chương trình, Hội thao cộng đồng 2023 còn có các hoạt động giao lưu văn hóa hấp dẫn như các gian hàng ẩm thực với những món ăn đặc trưng của Việt Nam, các trò chơi bốc thăm trúng thưởng...

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng tin tưởng rằng, sự kiện sẽ góp phần gắn kết, kết nối cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, tạo ra phong trào rèn luyện sức khỏe và sân chơi bổ ích thường niên cho cộng đồng.

Không khí sôi động của ngày hội thao cộng đồng người Việt toàn Hàn Quốc
Các đội bóng chiến thắng tại Hội thao. (Nguồn: Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc)

Kết quả chung cuộc, chức vô địch bóng đá nam thuộc về đội Woosong FC và ngôi vô địch bóng đá nữ thuộc về đội SNK FC.

Với 6 bàn thắng, danh hiệu “Vua phá lưới” bóng đá nam được trao tặng cho cầu thủ Lê Kinh Minh đến từ đội Yuseong FC, “Vua phá lưới” bóng đá nữ thuộc về cầu thủ Võ Thị Ngọc Nghĩa (FC Tây Nguyên) và Hà Thị Mai (Nghệ An FC) với 3 bàn thắng.


Thủ môn xuất sắc nhất là Lê Đức Bình của đội Baran FC. Kết thúc ngày thi đấu, đã có tổng cộng 111 bàn thắng được ghi bởi các cầu thủ Việt đến từ khắp mọi miền của Hàn Quốc.

Không khí sôi động của ngày hội thao cộng đồng người Việt toàn Hàn Quốc
Sự kiện góp phần kết nối cộng đồng cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. (Nguồn: Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc)

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đã có một ngày đầy hứng khởi khi chứng kiến những trận cầu nảy lửa và tham gia các hoạt động bên lề Hội thao tại khu liên hợp thể thao Anyeong.

Đây cũng là biểu hiện rõ nét nhất cho tinh thần đoàn kết giữa các khối lao động - du học sinh - gia đình đa văn hóa Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc.

https://baoquocte.vn/khong-khi-soi-dong-tai-hoi-thao-cong-dong-cua-nguoi-viet-toan-han-quoc-229052.html

LÊ AN