Intel: Việt Nam là quốc gia quan trọng trong bức tranh công nghệ toàn cầu

Published Date
03/07/2024

Ngày 2-7, Intel đã bổ nhiệm ông Kenneth Tse làm Tổng Giám đốc hệ thống nhà máy Intel tại Việt Nam.

                                                                                                        Nhà máy Intel Việt Nam đóng gói phần lớn vi xử lý của Intel bán ra trên toàn cầu. Ảnh: Bloomberg.

Intel, một trong những tập đoàn bán dẫn lớn nhất thế giới, bắt đầu hoạt động ở Việt Nam từ năm 2006. Tính đến hiện tại, tổng vốn đầu tư của tập đoàn này vào Việt Nam xấp xỉ 1,5 tỷ USD.

Theo hãng bán dẫn Mỹ, ông Kenneth Tse sẽ kế nhiệm ông Kim Huat Ooi, đảm nhận cương vị Tổng Giám đốc nhà máy Intel Việt Nam.

Theo thông tin từ Intel, ông Kenneth Tse tốt nghiệp bằng Cử nhân Khoa học, ngành Hóa học từ Đại học California (Mỹ), trước khi bắt đầu sự nghiệp ở Intel trong vai trò kỹ sư quy trình tại Albuquerque (Mỹ).

Ông đã có bề dày kinh nghiệm 28 năm tại Intel, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý tại thị trường Mỹ và Trung Quốc trước khi chuyển đến công tác tại Việt Nam.

                                                                                                                Tổng Giám đốc nhà máy Intel tại Việt Nam Kenneth Tse. Ảnh: Intel

Chia sẻ về trọng trách mới, ông Kenneth Tse bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm dẫn dắt nhà máy Intel Việt Nam, nhấn mạnh nơi đây đóng vai trò quan trọng trong hệ thống nhà máy toàn cầu của Intel.

"Nhà máy Việt Nam luôn là nền tảng vững chắc cho quy trình vận hành của chúng tôi và tôi cam kết sẽ duy trì vị thế phát triển này. Bằng cách liên tục đổi mới và không ngừng tiến bộ, chúng tôi hướng đến mục tiêu kiến tạo tương lai của Intel và Việt Nam.

Cam kết này cũng khẳng định quyết tâm hướng đến sự xuất sắc và cho thấy niềm tin của chúng tôi vào tiềm năng của Việt Nam - một quốc gia quan trọng trong bức tranh công nghệ toàn cầu" - ông Kenneth Tse cho biết.

                                                                                                                                                                         Nguyễn Thúc Hoàng Linh - https://hanoimoi.vn/intel-viet-nam-la-quoc-gia-quan-trong-trong-buc-tranh-cong-nghe-toan-cau-670913.html