Dâng hoa kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Santiago, Chile

Published Date
25/05/2023

Vừa qua, tại công viên Hồ Chí Minh ở thủ đô Santiago, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), vị Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam. 

Dâng hoa kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Santiago, Chile
Đại sứ Phạm Trường Giang và ông Mauro Tamayo, Quận trưởng Cerro Navia.

Tham dự buổi lễ có ông Mauro Tamayo, Quận trưởng Cerro Navia, nơi đặt công viên, cùng đại diện đảng Xã hội của cựu Tổng thống Salvador Allende, một số quan chức và đông đảo người dân trong Quận.

Thay mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Phạm Trường Giang chia sẻ, lễ dâng hoa kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức tại Việt Nam cũng như tại nhiều nước trên toàn thế giới, để tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại, suốt đời vì dân, vì nước của Người.

Đại sứ trân trọng tình cảm đặc biệt đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và với nhân dân Việt Nam của chính quyền và người dân trong Quận Cerro Navia nói riêng và người dân Chile nói chung trong suốt những năm qua, và cám ơn chính quyền và người dân trong Quận đã gìn giữ công viên trang trọng, sạch đẹp.

Dâng hoa kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Santiago, Chile
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Quận trưởng Tamayor bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Chile và Việt Nam được cố Tổng thống Allende và Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng từ năm 1969 trong bối cảnh khốc liệt của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam đã, đang và sẽ không ngừng phát triển.

Cảm ơn thiện chí và đóng góp của Đại sứ quán và một số địa phương của Việt Nam vào việc chỉnh trang công viên, Quận trưởng Mauro Tamayo cam kết chính quyền và nhân dân trong Quận sẽ luôn trân trọng, gìn giữ và vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Dâng hoa kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Santiago, Chile
Điệu nhảy Cueca truyền thống, đặc sắc của Chile.

Hòa chung với không khí trang trọng của buổi lễ với nền nhạc bài hát “Quyền được sống trong hòa bình” của nhạc sĩ Victor Jara ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” là điệu nhảy Cueca truyền thống, đặc sắc của Chile.

https://baoquocte.vn/dang-hoa-ky-niem-133-nam-ngay-sinh-chu-tich-ho-chi-minh-tai-santiago-chile-228320.html

CHU AN/(theo ĐSQ Việt Nam tại Chile)