RSS 
Xã hội từ thiện
Kiều bào tặng 4 cây cầu hữu nghị cho xã Vĩnh Thanh

 

Trưa 19-11, nhóm Việt kiều xây cầu nông thôn phối hợp với UBND xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu khánh thành 4 cây cầu hữu nghị VK 214, VK215, VK216 và VK219 

 
 

4 cây cầu có tổng chiều dài 56 mét với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng được nhân dân các xã góp 50%, 50% còn lại do các kiều bào từ Canada, Mỹ, Nhật, Australia, Pháp, Anh và mạnh thường quân tài trợ. 4 cây cầu hữu nghị được xây liên tiếp trên một tuyến đường dài liên xã, phục vụ nhu cầu đi lại của khoảng 1.500 lượt người/ngày.

 

Ông Nguyễn Hoàng Hậu Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thanh cho biết, Vĩnh Thanh là xã điểm trong xây dựng nông thôn mới và tháng 8-2014, xã được tỉnh Bạc Liêu công nhận đạt chuẩn Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, xã vẫn thiếu cầu nông thôn. Thay mặt địa phương, ông Nguyễn Hoàng Hậu ghi nhận và cảm ơn tấm lòng các kiều bào đã hướng về quê hương, góp phần hỗ trợ xã phát triển kinh tế nông thôn.

Kỹ sư Nguyễn Văn Công (Việt kiều Pháp, đại diện nhóm Việt kiều xây cầu) cho biết, với 4 cây cầu này, nhóm Việt kiều đã nâng tổng số cầu hữu nghị hoàn thành và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2016 đến nay lên 27 cây, ở khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam. Trong đó, riêng tại tỉnh Bạc Liêu có thêm 13 cây cầu.

Qua 13 năm hoạt động, nhóm Việt kiều xây cầu nông thôn đã tặng các địa phương còn khó khăn trong cả nước tổng số 227 cây cầu hữu nghị. Các cây cầu nông thôn được chính các kỹ sư Việt kiều thiết kế đảm bảo rẻ - bền – đẹp: kết cấu thanh thoát, thẩm mỹ, giá thành rẻ và được đảm bảo tuổi thọ không dưới 40 năm.

Dịp này, kiều bào tặng 100 phần quà tới học sinh nghèo trong xã. 

Theo Đường Loan/ SGGP

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522