RSS 
Thời sự - Văn nghệ
Chương trình nghệ thuật “Chợ quê 2” hội tụ văn hóa các vùng miền


Vào lúc 20h ngày 08/5/2016, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật “Chợ quê 2”.


NSƯT Phương Thảo tham gia Chương trình (Ảnh: BTC cung cấp)


Đối với người Việt Nam, chợ không chỉ là nơi mua bán, trao đổi mà còn là nơi thể hiện một nét sinh hoạt văn hóa. Mỗi chợ, mỗi làng có một sắc thái riêng. Có chợ là nơi trao đổi hàng hóa nhưng có chợ còn là nơi để trai gái hò hẹn, giao duyên qua các câu hát, điệu múa…

Với chương trình nghệ thuật “Chợ quê 2” Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam sẽ đưa khán giả hoài niệm về khung cảnh chợ xưa nơi đầu làng, bên gốc đa, giếng nước, sân đình, kẻ bán người mua tấp nập, hiểu thêm về những nét văn hóa mang đậm "hồn Việt" từ bao đời đã ăn sâu trong tâm thức nhiều người.

Thông qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa đại diện văn hóa các vùng, miền, theo chiều dài đất nước từ Bắc tới Nam được các nghệ sĩ thể hiện sẽ nêu bật được tình cảm của đồng bào 54 dân tộc anh em dành cho Đảng, Bác Hồ, tinh thần đoàn kết các dân tộc trong chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.... Đây cũng là dịp để sắc màu văn hoá của các dân tộc Việt Nam lại một lần nữa được thăng hoa, hội tụ và phát triển trong vườn hoa trăm hương, ngàn sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Trong Chương trình, bên cạnh dòng nhạc mang tính bác học, là các ca khúc mang âm hưởng trữ tình, dân gian kết hợp với các điệu múa dân gian, dân tộc: Phiên Chợ Ngày Xuân, Hãy xòe cùng em, Hội tình duyên, Con cò, Tình thắm duyên quê , Lời ru...

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam như: NSƯT Phương Thảo,  Vương Long, Hữu Tuấn, Tuấn Ngọc,  Mai Thy, Ngọc Hà, Minh Đức, Kiều Oanh,  Minh Quân, Nhóm Đồng Nội, Nhóm Pha Lê,  Nhóm Thăng Long, Ban nhạc Âu Cơ, Tốp múa Nhà Hát Ca Múa Nhạc Việt Nam… Ngoài ra, Chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Đoàn Ca Múa Kịch tỉnh Lạng Sơn. Đạo diễn chương trình: Trường Bắc, chỉ đạo nghệ thuật: NSND Quang Vinh.

(Nguồn: http://dangcongsan.vn)

 


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác