RSS 
Thắt chặt tình đoàn kết thiếu nhi Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia

 

Trại hè thiếu nhi ba nước Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia năm 2018 với chủ đề “Vòng tay bè bạn” đã thật sự tạo sân chơi giao lưu bổ ích, đầy ý nghĩa cho các em thiếu nhi, giúp các em thêm hiểu về truyền thống, lịch sử, văn hóa, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị ba nước.

 
Các em thiếu nhi Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia cùng tham gia trò chơi ghép hình trong hoạt động Trại hè 2018.

 

Chương trình giao lưu thiếu nhi quốc tế truyền thống ba nước Việt Nam -Lào - Cam-pu-chia được tổ chức hai năm một lần tại TP Hồ Chí Minh góp phần tạo sân chơi bổ ích, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị thắm thiết giữa thiếu nhi ba nước Đông Dương. Lần đầu tham gia trại hè tại TP Hồ Chí Minh và cũng là lần đầu đến Việt Nam, em Xong Xô-vẳn-pi-xệt đến từ Thủ đô Phnôm Pênh (Cam-pu-chia) chia sẻ: “Em rất vinh dự khi được tham gia trại hè. Tại đây em được gặp gỡ nhiều bạn Việt Nam và Lào, tham gia nhiều hoạt động giao lưu lịch sử, văn hóa. Em đã có những ngày trải nghiệm thật ý nghĩa”. Còn đối với Đô-la Ma-nỉ-xọt (Lào), đây là lần thứ hai em tham gia trại hè ba nước và cũng là lần thứ hai đến TP Hồ Chí Minh, em chia sẻ: “Chúng em đã được tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng của thành phố như: Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng tranh 3D Artinus, trải nghiệm tuyến buýt đường sông và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ tòa nhà Bitexco... Tại đây, em được gặp gỡ nhiều bạn mới, cùng tham gia trò chơi và hiểu thêm về những nét đẹp truyền thống, lịch sử, văn hóa của Việt Nam”.

Là một học sinh tiêu biểu của TP Hồ Chí Minh tham gia trại hè năm nay em Trương Văn Hoài Khanh, học sinh lớp 8, Trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình) vui mừng cho biết: “Em may mắn được tham gia và giao lưu cùng các bạn Lào và Cam-pu-chia. Vì là lần đầu tham gia, lúc đầu em rất hồi hộp, nhưng khi được tiếp xúc với các bạn thì em đã nhanh chóng hòa nhập. Đây là một sân chơi rất bổ ích, chúng em có thể học tập, chia sẻ về đất nước, cũng như truyền thống văn hóa, lịch sử của quốc gia mình; đồng thời gắn kết tinh thần đoàn kết thiếu nhi quốc tế. Chúng em trò chuyện bằng tiếng Anh với nhau, cùng nhau vui chơi và tham quan thành phố. Hy vọng của chúng em là sẽ có thêm nhiều sân chơi như thế này để thiếu nhi các nước có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau”.

Trong chuỗi hoạt động của trại hè, chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề “Vòng tay bè bạn” đã thu hút sự tham gia của các em thiếu nhi và các đại biểu đến từ ba nước Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia. Trong đêm giao lưu, những lời ca, điệu múa đậm bản sắc của mỗi quốc gia do các em biểu diễn đã thể hiện tình yêu quê hương đất nước, yêu hòa bình, ca ngợi tình đoàn kết của ba dân tộc anh em. Và tại chương trình giao lưu, nhằm chia sẻ khó khăn với các em thiếu nhi Lào bị ảnh hưởng do vỡ đập thủy điện gây ngập lụt vừa qua, thiếu nhi TP Hồ Chí Minh đã trao tặng 2.000 quyển tập và 50 triệu đồng cho các em thiếu nhi tỉnh Át-ta-pư, đông nam Lào với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình, giúp các em thiếu nhi nơi đây nhanh chóng ổn định tinh thần, chuẩn bị bước vào năm học mới.

Cùng tham gia giao lưu với các em tại Trại hè thiếu nhi quốc tế ba nước Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh mong muốn hội trại sẽ là dịp giúp các em thiếu nhi có thêm nhiều trải nghiệm, kết thân với nhiều bạn mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thiếu nhi ba nước trên nhiều lĩnh vực. Qua đó, tạo tiền đề tiến tới phát triển, giao thương văn hóa, lịch sử giữa các quốc gia. Đồng chí Võ Thị Dung cũng gửi lời thăm hỏi và động viên nước bạn Lào trong sự cố vỡ đập thủy điện vừa qua.

(Nguồn: http://www.nhandan.com.vn)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác