RSS 
Mùa sen hồng tháng 6

 

Tháng 6, những đầm sen ở Hà Nội bừng nở tỏa hương thơm ngào ngạt. Những bông sen e ấp sớm mai, hay nở bung tỏa hương làm dịu đi cái nóng oi ả của mùa hạ.

Sen là một trong 12 loài thủy sinh đã được trồng trên 2.000 năm, được người dân yêu mến bởi sắc hồng dịu dang, hương thơm mát. Năm nay, mùa sen muộn hơn so với mọi năm nhưng không vì thế mà kém sắc, nhạt hương.

 

 

 

 

Nằm ở ngoại thành Hà Nội, đầm sen rộng hơn 5.000 m2 của anh Nguyễn Văn Hạnh ở thôn Ninh Xá, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín được nhiều người biết đến là nơi trồng nhiều loại sen quý.

 

 

Nhiều loại sen quý hiếm như: sen Quan âm kép hồng, sen trắng cánh kép và kép viền tím, sen cung đình Huế, sen hồng cánh đơn từ Nam Bộ, sen hồng cánh kép… được đem từ nhiều nơi về trồng tại đầm. Một bông sen Quan âm nở bung muôn cánh.

 

 

Nằm ở khu vực trung tâm thành phố, hàng nghìn bông sen tại đầm sen Xuân Đỉnh tỏa hương thơm ngát.

 

 

Những ngày cuối tuần thì từ khi mặt trời lên, vào khoảng 5 giờ sáng, đến khi mặt trời xế bóng luôn luôn có các lượt khách tấp nập vào chụp ảnh, lên đến vài trăm lượt một ngày.

 

 

Thời gian sen nở kéo dài đến hết tháng 8 âm lịch, đây là dịp những người yêu hoa có thể tìm đến để tận hưởng vẻ đẹp của những loài sen.

 

 

 Theo www.nhandan.com.vn/

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác