RSS 
người việt bốn phương
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với Canada trong phòng chống dịch COVID-19

 Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với Canada trong phòng chống dịch COVID-19

08 Tháng Bảy 2020 | 20:34:00

(VOV5) - Đối với Canada, Việt Nam có vai trò quan trọng khi là đối tác phát triển mạnh nhất của Canada ở Đông Nam Á.

Tối 07/07 (giờ Việt Nam), ở hai đầu cầu Canada và Việt Nam đã diễn ra buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Nhân dân Việt Nam và Canada ứng phó với đại dịch COVID-19 - Chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam” do Hiệp hội Canada-Việt Nam (CVS) phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada (VCFA) đồng tổ chức.


Các đại biểu quốc tế tham gia buổi tọa đàm trực tuyến. Ảnh: TTXVN

Tại tọa đàm, các đại biểu tại Việt Nam đã chia sẻ với phía Canada cách tiếp cận liên ngành trong công tác phòng ngừa và kiểm soát COVID-19 tại Việt Nam; tổng quan về tình hình Việt Nam trong phòng chống đại dịch COVID-19.

Trao đổi với các đại biểu, bà Elizabeth McIninch, thành viên ban điều hành CVS, nhấn mạnh đối với Canada, Việt Nam có vai trò quan trọng khi là đối tác phát triển mạnh nhất của Canada ở Đông Nam Á.

Bà nêu rõ những thế mạnh của Canada trong lĩnh vực công nghệ sạch, công nghệ nông nghiệp, chế biến thực phẩm, vận tải công cộng, cơ sở hạ tầng đường bộ, năng lượng tái tạo (năng lượng Mặt trời, phong điện..),… cũng là những lĩnh vực mà Việt Nam đang có nhu cầu cao. Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ là động lực thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Canada phát triển hơn nữa".

Bà Elizabeth McIninch lạc quan khẳng định bất chấp những thách thức của đại dịch lần này, “con đường phía trước đang mở ra những cơ hội hợp tác to lớn cho nhân dân hai nước”.

Cũng nhân dịp này, CVS đã gửi tặng Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Nhiệt đới trung ương số tiền 2.000 CAD cho mỗi bệnh viện để ủng hộ các bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch tại Việt Nam.

Nguồn : vovworld.vn https://vovworld.vn/vi-VN/nguoi-viet-muon-phuong/viet-nam-chia-se-kinh-nghiem-voi-canada-trong-phong-chong-dich-covid19-878865.vov

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác