RSS 
người việt bốn phương
Giao lưu thể thao giữa ĐSQ Việt Nam và Văn phòng Chủ tịch nước Lào

Đây không chỉ là cuộc thi đấu thể thao mà còn thể hiện tình đoàn kết giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Văn phòng Chủ tịch nước Lào.

Chiều 23/6,  tại  thủ đô Vientiane, Lào đã diễn ra lễ khai mạc Giao lưu thể thao hữu nghị giữa Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào và Văn phòng Chủ tịch nước CHDCND Lào. Gần 130 cán bộ hai cơ quan đã đến tham gia thi đấu và cổ vũ cho các vận động viên.

 
Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng (áo xanh) trao cờ lưu niệm cho Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lào.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Kingmano Phommahaxay, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lào nhấn mạnh, giao lưu thể thao hữu nghị giữa hai bên là hoạt động phong trào kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Đây không chỉ là cuộc thi đấu thể thao mà còn thể hiện tình đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Văn phòng Chủ tịch nước  Lào.

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cho rằng: “Những hoạt động giao lưu như thế này rất cần thiết, quan trọng vì nó giúp thắt chặt thêm tình cảm, sự hiểu biết lẫn nhau tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa Đại sứ quán Việt Nam cũng như các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Lào với các cơ quan của bạn Lào.

Hàng ngày chúng tôi làm việc với rất nhiều cơ quan bộ ngành của bạn nhưng cũng ít có dịp giao lưu thể thao sôi nổi vui vẻ nên những cuộc giao lưu thế này của hai bên rất là quan trọng”.

Một cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước Lào tham gia thi đấu bộ môn cầu lông chia sẻ: “Tôi rất vui và rất vịnh dự được tham giao thi đấu giao hữu với các bạn Việt Nam, đúng vào dịp hai bên đang có nhiều hoạt động kỷ niệm hai ngày lễ lớn của hai nước. Hoạt động này rất có ý nghĩa. Nó sẽ giúp cho chúng tôi gắn bó, hiểu nhau hơn, tăng thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai bên”.

Theo Ban tổ chức, giải giao lưu lần này có 4 đôi vận động viên tham gia thi đấu môn bóng bàn, trong đó có cặp đấu của Đại sứ Nguyễn Bá Hùng và Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lào Kingmano Phommahaxay. Môn cầu lông có 18 đôi, trong đó có 6 đôi nam nữ thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra các đôi vào đấu chung kết và tranh giải 3./.

Theo Mỹ Bình/VOV-Vientiane
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác