RSS 
người việt bốn phương
Giáo viên, học sinh Việt kiều Lào về thăm quê Bác

 
Ngày 31-5, đoàn giáo viên, học sinh Việt kiều Lào trường Song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du, Thủ đô Viêng Chăn (Lào) đã về thăm quê Bác ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An). 

Đoàn giáo viên và học sinh kiều bào về thăm quê Bác đợt này có 35 thành viên hiện đang giảng dạy và học tập tại trường Song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du, ngôi trường trọng điểm của người Việt tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào) và là ngôi trường thể hiện tình đoàn kết giữa hai Đảng, hai Chính phủ Lào và Việt Nam.

Tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, các giáo viên và học sinh kiều bào đã thắp hương, dâng hoa lên Bác. Sau khi dâng hương, các giáo viên và học sinh kiều bào đã được đi tham quan quê Nội và quê Ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lắng nghe những câu chuyện do hướng dẫn viên Khu di tích Kim Liên kể về Bác, về cuộc sống và những người thân trong gia đình Bác…

Bà Trần Thị Bích Vân, Trưởng đoàn giáo viên, học sinh Việt kiều Lào chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi được đi thăm Làng Sen, làng Hoàng Trù nơi gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một trong những hoạt động rất thiết thực, chúng tôi rất cảm động và trước hết là xin gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức tạo điều kiện cho đoàn học sinh Việt kiều chúng tôi có điều kiện đê học hỏi, trải nghiệm về Việt Nam, về đất nước cội nguồn của chúng tôi”.

Theo THÀNH CHÂU - KIM NGÂN/www.nhandan.com.vn

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác