RSS 
người việt bốn phương
Ông Trần Ngọc Phúc là Chủ tịch Hội người Việt tại Nhật Bản

 Ngày 28/5, Đại hội Hội người Việt Nam tại Nhật Bản đã được tổ chức trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam ở Tokyo. 


Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản Trần Ngọc Phúc phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Thành Hữu/Vietnam+)


Tham dự đại hội gồm các đại biểu đại diện cho các hội đoàn của người Việt Nam tại Nhật Bản như Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA), Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản… 

Đại hội đã kiểm điểm công tác trong nhiệm kỳ vừa qua và bầu ra ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2017​-2020 gồm 15 ủy viên, trong đó ông Trần Ngọc Phúc giữ chức Chủ tịch và ông Nguyễn Bỉnh Khiêm làm Tổng thư ký Hội.

Trong đại hội, nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng đã được nêu ra như Hội cần đẩy mạnh các hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với cuộc sống của bà con tại Nhật Bản, tăng cường hoạt động hỗ trợ những người Việt Nam mới tới Nhật Bản đặc biệt là số du học sinh, tu nghiệp sinh, cần xây dựng một trang thông tin điện tử riêng giúp bà con có thể dễ dàng cập nhật được thông tin, mở rộng mạng lưới hoạt động ở nhiều địa phương Nhật Bản.

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường bày tỏ xúc động khi chứng kiến giây phút những người Việt Nam xa quê cùng tụ họp, hát vang bài Quốc ca của đất nước. 

Đại sứ cho biết cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản trong thời gian qua đã phát triển nhanh chóng đóng góp không nhỏ vào mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia, cũng như kinh tế mỗi nước. 

Đại sứ bày tỏ mong muốn được chứng kiến sự thành đạt, phát triển của tất cả bà con trên đất nước Nhật Bản; đồng thời khẳng định Đại sứ quán luôn tôn trọng hoạt động độc lập của Hội người Việt Nam tại Nhật Bản cũng như sẵn sàng hỗ trợ cho các hoạt động vì cộng đồng.

Thay mặt cho ban chấp hành mới, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản Trần Ngọc Phúc cho biết ban chấp hành sẽ đề ra phương hướng hoạt động cụ thể trong thời gian tới, trong đó hướng đến các hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với bà con, mong muốn kết nạp thêm nhiều hội đoàn của người Việt Nam tại Nhật Bản cũng như sẵn sàng kết nạp thêm các thành viên có mong muốn đóng góp cho cộng đồng vào ban chấp hành hiện nay.

Ông Trần Ngọc Phúc, sinh năm 1947 tại Huế. Năm 1968, ông đi du học Nhật Bản tự phí và tốt nghiệp kỹ sư tại đại học Tokai. Năm 1984, ông sáng lập công ty Metran Co, Lt và giữ chức tổng giám đốc.

Ông Phúc là người phát minh ra máy hô hấp nhân tạo rung cao tần (HFO) cho trẻ em sơ sinh và trẻ sinh non. Thiết bị được 90% bệnh viện, phòng chăm sóc trẻ sơ sinh trên toàn nước Nhật trang bị. Metran Co, Lt cũng là một trong số 300 doanh nghiệp chế tạo hàng đầu Nhật Bản theo công bố của Bộ Kinh tế, Thương mai và Công nghiệp Nhật Bản.

Thống kế của Bộ Tư pháp Nhật Bản tính đến hết năm 2016, số người Việt Nam tại Nhật Bản là 199.990 người, trở thành cộng đồng nước ngoài đông thứ 4, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Philippines. 

Riêng số lượng lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản năm 2016 đã lên tới 62.442 người và đứng thứ 2 sau chỉ sau Trung Quốc./.

Theo THANH HỮU/TOKYO (VIETNAM+) 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác