RSS 
người việt bốn phương
VĂN HÓA VIỆT NAM VƯƠN TẦM THẾ GIỚI

Một trong số các tiêt mục văn nghệ tại buổi giao lưu

 


Tối 21/4, tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ quốc gia Đài Loan đã diễn ra chương trình biểu diễn Văn nghệ giao lưu văn hóa Việt Nam với chủ đề "Việt Nam trong tim tôi" do hội sinh viên Việt Nam của trường tổ chức. Chương trình được trình diễn với nhiều tiết mục dàn dựng đặc sắc, sôi động và hấp dẫn nhằm quảng bá, giới thiệu về vẻ đẹp và văn hóa truyền thống và con người Việt Nam.

Tham gia chương trình có đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan ông Trần Duy Hải, ông bày tỏ sự khen ngợi, khích lệ tinh thần học tập, sáng tạo của sinh viên Việt Nam, biết giữ gìn, phát huy và đẩy mạnh công tác giao lưu văn hóa truyền thống của dân tộc. Ngoài ra, còn có rất nhiều đại diện các trường đại học và các bạn sinh viên các nước đến tham dự.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của "Câu lạc bộ "Hương sắc ba miền" thuôc trung tâm văn hóa TPHCM, thực hiện các tiết mục biểu diễn đạo cụ dân tộc rất ấn tượng và độc đáo. Chương trình được đầu tư kỹ về nội dung theo chiều dài lịch sử dân tộc, thiết kế dàn dựng theo motyp cổ điển đến hiện đại, kết hợp với các tiết mục hòa tấu âm nhạc bằng các nhạc cụ dân tộc dân gian, tất cả đã thể hiện lên một Việt Nam hết sức đặc trưng, xinh đẹp, ấn tượng, đa dạng và phong phú.

Hội trưởng Hội sinh viên Việt Nam trường đại học Khoa học và Công nghệ quốc gia Đài Loan, anh Võ Văn Thanh cho biết: " Để thực hiện chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam lần này, các bạn sinh viên Việt Nam đã thể hiện rất tốt tinh thần đoàn kết, năng động, đầy sáng tạo, cũng như nổ lực rất lớn của sinh viên để phục vụ và thể hiện tốt nhất công tác giao lưu, giới thiệu Việt Nam với các bạn bè quốc tế".

Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Khoa học và Công nghệ quốc gia Đài Loan là Hội sinh viên trong nhiều năm qua đã có công đóng góp rất lớn trong công tác nghiên cứu, thúc đẩy và thực hiện hiệu quả quá trình giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thông qua các triển lãm và biểu diễn văn nghệ.

Đêm hội văn hóa Việt Nam một lần nữa đánh dấu những nỗ lực của các bạn sinh viên Việt Nam. Thông qua chương trình biểu diễn, chúng ta thấy được tinh thần yêu quê hương đất nước, cùng quyết tâm đưa nét đẹp văn hóa, con người Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế. Tự hào về sinh viên Việt Nam, những người thanh niên trẻ tuổi tài năng, tràn đầy nhiệt huyết, tự tin và thân thiện. Đặc biệt là tinh thần đoàn kết phục vụ vì sự nghiệp chung, góp phần đưa văn hóa, vẻ đẹp Việt Nam vươn tầm thế giới.

Ngọc Mai (Đài Loan)

Theo Quê hương

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác