RSS 
người việt bốn phương
GẶP MẶT THÂN MẬT CÁC GIA ĐÌNH TÂY BAN NHA NHẬN NUÔI CON NUÔI VIỆT NAM

 

Đại sứ Ngô Tiến Dũng cùng các cháu con nuôi Việt Nam tại Tây Ban Nha.


Trưa ngày 01/4, tại thủ đô Madrid, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha (TBN) đã tổ chức gặp mặt thân mật lần thứ nhất gần 40 gia đình nhận con nuôi Việt Nam.

Kể từ cuối những năm 1990, các gia đình TBN đã sang Việt Nam tìm hiểu và xin nhận con nuôi Việt Nam. Đến nay đã có khỏang 800 gia đình trên khắp các địa phương của TBN đã nhận con nuôi ở nhiều tỉnh thành Việt Nam, tạo thành một mạng lưới những người bạn có quan hệ thân thiết với Việt Nam.

Mỗi gia đình TBN thông thường nhận nuôi 1 trẻ Việt Nam nhưng cũng có gia đình xin nhận 2 cháu. Đến dự gặp mặt gồm các gia đình TBN và các cháu nuôi ở các độ tuổi khác nhau, gồm cả các cháu thế hệ đầu nay đã ở độ tuổi từ 16-19 và cả những cháu bé 2- 3 năm tuổi mới được nhận năm 2016. Tất cả các bậc ông bà, cha mẹ và các cháu dự họp mặt đều rất phấn khởi vì nguyện vọng lâu nay của mình là có cuộc gặp mặt với nhau và với ĐSQ VN tại TBN để các gia đình có thể làm quen, trao đổi kinh nghiệm và đề đạt thêm nguyện vọng với Cơ quan đại diện để giữ cầu nối với cội nguồn cho các cháu Việt Nam về lâu dài.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Ngô Tiến Dũng đã nhấn mạnh nhiệm vụ của ĐSQ là tiếp tục bảo hộ công dân cho các cháu nhỏ được nhận làm con nuôi tới 18 tuổi, khẳng định chính sách của nhà nước Việt Nam luôn coi người Việt Nam ở bên ngoài là một bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam và luôn tạo điều kiện cho họ hướng về cội nguồn, có cơ hội góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước...; Đại sứ cũng trao đổi với các gia đình về tình hình quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua, nhấn mạnh năm 2017 là năm kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước; cám ơn các gia đình đã nhận và chăm sóc các cháu Việt Nam chu đáo, nhân đạo và coi họ là những mối dây liên hệ và cầu nối hết sức quan trọng góp phần thúc đẩy giao lưu con người, giao lưu nhân dân giữa hai nước trước mắt cũng như về lâu dài.

Đại sứ Ngô Tiến Dũng cũng lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các gia đình về việc duy trì và tăng cường hiểu biết về văn hóa Việt Nam, tổ chức dậy tiếng Việt, đăng ký giữ quốc tịch cho trẻ để sau này các cháu có thể có cơ hội về Việt Nam làm ăn, sinh sống và cam kết ĐSQ sẽ hỗ trợ tối đa các nhu cầu chính đáng của các gia đình và bản thân các cháu, nhất là việc Đại sứ quán sẽ chủ động và duy trì liên lạc thường xuyên để kịp thời trao đổi mọi thông tin cần thiết và liên quan cho các gia đình, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai bên.

Việt Nam và Tây Ban Nha ký Hiệp định hợp tác về con nuôi tháng 12/2007 và kể từ khi Việt Nam ban hành Luật Nuôi con nuôi cũng như gia nhập Công ước Lahay từ năm 2011 đến nay, hợp tác song phương trong lĩnh vực này đã đạt được những kết quả rất khích lệ, chỉ riêng năm 2016 đã có 152 gia đình TBN hội đủ điều kiện để nhận nuôi trẻ em Việt Nam. Liên tục trong mấy năm gần đây, Bộ Tư pháp Việt Nam luôn cử các đoàn công tác của Cục Con nuôi thăm và làm việc tại TBN để rà soát và giải quyết các vướng mắc nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác trong lĩnh vực nuôi con nuôi giữa hai nước.

(Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Tây Ban Nha)


Theo Quê hương online

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác