RSS 
người việt bốn phương
“Đêm văn hóa Việt Nam” của sinh viên Đại học Sejong Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 27/3, Chi hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Sejong, Hàn Quốc, đã tổ chức “Đêm văn hóa Việt Nam năm 2017,” nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập chi hội trong khuôn khổ của chuỗi những hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam​-Hàn Quốc. 


Tiết mục văn nghệ tại chương trình. (Ảnh: Vũ Toàn-Hữu Tuyên/Vietnam+)


Đến dự sự kiện này có ​giáo sư Kim Seong Eok, Phó hiệu trưởng thứ nhất trường Đại học Sejong; ông Nguyễn Đình Dũng, Bí thứ thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, phụ trách công tác cộng đồng; đại diện Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, cùng gần 400 sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế đang học tập, nghiên cứu tại trường Đại học Sejong. 

Chi hội trưởng Chi hội sinh viên Đại học Sejong, anh Lê Huy Việt cho biết trải qua chặng đường 10 năm thành lập, từ số lượng sinh viên ít ỏi ban đầu, tới nay đã có 187 sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại trường, đứng thứ 2 trong cộng đồng sinh viên quốc tế tại đây. 

Sinh viên Việt Nam có mặt ở tất cả các bậc đào tạo, đặc biệt là đứng đầu về số lượng sinh viên nghiên cứu sau đại học với 98 người, trong đó có 1 giáo sư và 4 tiến sỹ. 


Giáo sư Kim Seong Eok phát biểu. (Ảnh: Vũ Toàn-Hữu Tuyên/Vietnam+)


Ngoài các thành tích trong học tập và nghiên cứu, Chi hội Sejong luôn có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao nổi bật, nhiều năm liền được Đại sứ quán Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tặng bằng khen và giấy khen. 

Phát biểu tại sự kiện này, Giáo sư Kim Seong Eok đã đánh giá cao những thành tích và năng lực học tập, nghiên cứu của sinh viên Việt Nam trong nhiều năm qua, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa và có những đóng góp hữu ích cho xã hội. 

Về phần mình, ông Nguyễn Đình Dũng biểu dương Chi hội sinh viên Đại học Sejong là một trong những chi hội điển hình với nhiều thành tích trong hoạt động nghiên cứu và học tập, năng động sáng tạo và có nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng về quê hương đất nước. 


Khu trưng bày ảnh. (Ảnh: Vũ Toàn-Hữu Tuyên/Vietnam+)


Ngoài những tiết mục văn nghệ đặc sắc, các khách mời tham dự “Đêm hội văn hóa Việt Nam” còn có dịp thưởng thức những món ăn truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam. Đây cũng là dịp để các sinh viên Hàn Quốc và sinh viên quốc tế được trải nghiệm và tìm hiểu sâu hơn về nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. 

Ban tổ chức “Đêm văn hóa Việt Nam” đã trưng bày nhiều bức ảnh với chủ đề “Hướng về biển đảo quê hương” nhằm góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa./. 

Theo (TTXVN/VIETNAM+) 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác