RSS 
người việt bốn phương
Cộng đồng người Việt tại Macau míttinh nhân ngày Quốc tế Phụ nữ


Chiều 19/03, tại Hội trường Hiệp hội Thanh niên Macau trên đảo Macau, Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, cộng đồng người Việt tại Macau đã tổ chức míttinh nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.


Đông đảo bà con người Việt tại Macau tham dự. (Ảnh: Xuân Tuấn/Vietnam+)


Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin, Phó Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau, bà Vũ Chi Mai cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Macau đã tới dự.

Phát biểu tại buổi míttinh, Chủ tịch Hội Đồng hương Tương trợ Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Thu đã nêu bật ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3 với nội dung cốt lõi là nữ quyền và hòa bình quốc tế. Biểu hiện cụ thể là phụ nữ trên toàn thế giới có quyền bình đẳng tham gia hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao, thể thao, xã hội.

Nhân dịp này, bà Trần Thị Thu đã ôn lại lịch sử hào hùng và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử chống giặc ngoại xâm bảo vệ non song tổ quốc và trong lao động sản xuất xây dựng quê hương đất nước. Những phẩm chất tốt đẹp như bất khuất kiên cường trong chống giặc ngoại xâm, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, trung hậu đảm đảng trong cuộc sống xã hội và gia đình luôn sẵn có trong mỗi người phụ nữ Việt Nam.

Bà Thu nêu rõ, trong lịch sử dựng nước, giữ nước hàng nghìn năm qua, phụ nữ Việt Nam luôn giữ một vai trò quan trọng. Họ không chỉ gánh trên vai trọng trách gìn giữ giống nòi, sản sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng, mà chính họ đã góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh tươi đẹp.


Các thí sinh thi cắm hoa. (Ảnh: Xuân Tuấn/Vietnam+)


Trong mắt bạn bè quốc tế, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam luôn dịu dàng, duyên dáng, nhưng ẩn chứa trong đó là nghị lực phi thường, là tâm hồn trong sáng và đức hy sinh cao cả vì lợi ích dân tộc, vì lợi ích cộng đồng.

Bà Thu mong muốn cộng đồng người Việt tại Macau nói chung và chị em phụ nữ Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Macau nói riêng, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục khó khăn, cần cù lao động, làm giàu cho gia đình và cho quê hương đất nước.

Với chủ đề “Phụ nữ đảm đang,” tại buổi míttinh, Hội Đồng hương Tương trợ Việt Nam tại Macau còn tổ chức cuộc thi phụ nữ khéo tay với tiết mục cắm hoa trong thời gian nhất định.

Ngoài ra, những tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, ngợi ca quê đất nước, đức tính cao đẹp của phụ nữ Việt Nam do những “nghệ sỹ” không chuyên biểu diễn đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự./.

Theo Xuân Tuấn/ Ma Cau (Vietnam+)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác