RSS 
người việt bốn phương
Tổng hội người Việt Nam tại Lào khai trương thư viện

 

Tham dự buổi lễ có ông Bùi Duy Hải, Tham tán Công sứ, phụ trách cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; ông Nguyễn Duy Trung, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào; ông Đào Minh Châu, Chủ tịch Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane; cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt đang làm ăn sinh sống tại thủ đô Vientiane. 

tong hoi nguoi viet nam tai lao khai truong thu vien

Quang cảnh phòng thư viện tại Trụ sở Tổng hội người Việt Nam tại Lào. (Nguồn: Vietnam+)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Trung cho biết nhận thức rõ nhu cầu tìm hiểu văn hóa, lịch sử cũng như nhu cầu đọc và giao lưu tiếng Việt của bà con, Ban Chấp hành Tổng hội đã quyết định vận động các tổ chức, cá nhân tặng sách, lập phòng thư viện tại Trụ sở Tổng hội.

Việc lập thư viện tại đây nhằm đa dạng hóa sinh hoạt văn hóa để thu hút thêm nhiều bà con cùng giới trẻ đến sinh hoạt, giao lưu tại Tổng hội. Qua đó, giúp bà con, đặc biệt là giới trẻ nắm vững hơn tiếng Việt, hiểu thêm văn hóa, lịch sử cũng như quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào. Điiều này cũng góp phần gìn giữ bản sắc dân tộc, tạo sự gắn kết của cộng đồng, đồng thời cũng để bà con hiểu thêm quan hệ hai nước, chung tay gìn giữ và phát triển quan hệ giữa hai bên. 

Chỉ sau hơn 1 tháng phát động, đến nay, Tổng hội đã nhận được gần 1.000 đầu sách với nhiều chủ đề, trong đó chủ yếu là sách về quan hệ Lào – Việt; về văn hóa, lịch sử đất nước con người Việt Nam và Lào. 

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Tham tán Công sứ Bùi Duy Hải đã đánh giá cao sáng kiến của Tổng hội người Việt Nam tại Lào; nhấn mạnh, mặc dù số lượng đầu sách và chủng loại còn khiêm tốn, nhưng đã thể hiện sự nỗ lực và cố gắng của Ban Chấp hành Tổng hội, cũng như của toàn thể bà con trong việc xây dựng 1 thư viện nhằm đáp ứng nhu cầu đọc, xem và tìm hiểu các kiến thức của cộng đồng.

Ông Bùi Duy Hải khẳng định việc mở Thư viện tại Trụ sở Tổng hội người Việt Nam tại Lào có ý nghĩa rất quan trọng, giúp bà con tìm hiểu được nhiều kiến thức, đặc biệt là chính sách luật pháp của nhà nước Lào và Việt Nam, quan hệ Lào – Việt Nam và các kiến thức về xã hội, văn hóa phong tục tập quán của hai nước, không chỉ giúp nâng cao trình độ và sự hiểu biết của bà con, mà còn giúp bà con hiểu và tuân thủ luật pháp của hai nước, làm tốt hơn trách nhiệm công dân của mình. 

Theo thông tin từ Ban quản lý, sau ngày khai trương thư viện, trụ sở Tổng hội sẽ luôn mở cửa từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần để đón tiếp bà con tới đọc sách, chơi cờ và giao lưu văn hóa.

Theo Thế giới & Việt Nam

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác