RSS 
người việt bốn phương
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Đại sứ quán, kiều bào Việt Nam tại Lào

 

 Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào, sáng 26/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói chuyện với các cán bộ Đại sứ quán, bà con Việt kiều và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.  


 

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tham dai su quan, kieu bao viet nam tai lao hinh 0
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết thời gian qua, quan hệ Việt Nam - Lào không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực, từ chính trị đến kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa giáo dục.  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định:” Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Đề nghị Đại sứ quán phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường tổ chức các lớp học tiếng Việt cho con em kiều bào. Đây là việc làm hết sức cần thiết ở đâu có người Việt Nam ở đó phải có văn hóa người Việt Nam. Đại sứ quán phải hết sức quan tâm vì việc này có ý nghĩa trong việc vận động bà con hướng về Tổ quốc; góp phần duy trì và phát huy bản sắc dân tộc. Đại sứ quán phải trở thành ngôi nhà chung, cũng là nơi bảo vệ quyền lợi của công dân, kiều bào Việt Nam tại nước ngoài".

 

 
 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương một số doanh nghiệp Việt Nam tại Lào đã kinh doanh làm ăn thành công, đóng góp vào phát triển kinh tế của Lào cũng như của Việt Nam. 

 
 

 

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự lễ khai mạc triển lãm ảnh Đường Hồ Chí Minh huyền thoại trên đất Lào. Triển lãm trưng bày gần 100 bức ảnh của các phóng viên chiến trường, tái hiện sinh động và rõ nét một phần thời kỳ hào hùng trong lịch sử cùng chiến đấu và cùng chiến thắng của nhân dân và Quân đội nhân dân hai nước Việt Nam và Lào. Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 6/10 tới. Sau thời gian triển lãm tại một vài địa phương tại Lào, toàn bộ số ảnh trưng bày lần này sẽ được tặng lại cho Bảo tàng lịch sử Quân đội Lào để làm tư liệu giáo dục và quảng bá về quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam.

Theo VOV5

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác