RSS 
người việt bốn phương
Học sinh Trường phổ thông mang tên Hồ Chí Minh tại Ucraina tham gia hoạt động “Chim bồ câu hòa bình cho Việt Nam”

 

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước ta và kỷ niệm Ngày hòa bình thế giới, ngày 21/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina phối hợp với Hội Hữu nghị Ucraina – Việt Nam và Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh tại Kiev đã tổ chức hoạt động “Chim bồ câu vì hòa bình cho Việt Nam”.

Các đại biểu và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm

 

 

Tham dự hoạt động có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước ta tại Ucraina Nguyễn Minh Trí và một số cán bộ Đại sứ quán, ông Slapak A. - Chủ tịch Hội Hữu nghị Ucraina – Việt Nam và nhiều thành viên Ban Chấp hành Hội, đại diện chính quyền và ngành giáo dục thành phố Kiev, cùng toàn thể lãnh đạo, giáo viên và học sinh Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh.

Trong khoảng 120 phút, gần 800 học sinh Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh đã cùng nhau dán lên tấm bản đồ Việt Nam có kích thước 2m x 3m những con chim bồ câu giấy mang theo ước nguyện về một thế giới hòa bình.

Phát biểu trước các giáo viên và học sinh Trường phổ thông mang tên Hồ Chí Minh, Đại sứ Nguyễn Minh Trí bày tỏ lòng cảm ơn và đánh giá cao ý nghĩa to lớn của hoạt động đầy tính nhân văn này, một hoạt động nhằm khích lệ các em học sinh hai nước Ucraina và Việt Nam cùng có những ước nguyện về hòa bình trên đất nước Ucraina và Việt Nam, cũng như trên toàn thế giới. Đại sứ nhấn mạnh, trải qua nhiều đau thương, mất mát trong chiến tranh, nên khát vọng hòa bình và phát triển thịnh vượng của nhân dân Việt Nam luôn cháy bỏng. Nhân dân Việt Nam luôn sát cánh cùng với nhân dân Ucraina và thế giới phấn đấu cho một thế giới không có chiến tranh, đói nghèo, xây dựng hành tinh của chúng ta luôn hiện hữu một màu xanh của hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng. Hoạt động đầy ý nghĩa này cũng góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Hoạt động “Chim bồ câu vì hòa bình cho Việt Nam” lần này được tổ chức trong khuôn khổ dự án “Trẻ em vì hòa bình trên thế giới” do Liên hợp quốc khởi xướng. Từ đầu năm 2016 đến nay, một số cơ quan đại diện nước ngoài tại Ucraina phối hợp với các tổ chức xã hội và doanh nghiệp đã tổ chức các hoạt động dán chim bồ câu hòa bình lên bản đồ Ucraina và các nước ở một số địa phương Ucraina.

Theo www.quehuongonline.vn
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác