RSS 
người việt bốn phương
Trưởng Ban dân vận Trung ương khuyến khích thúc đẩy công tác cộng đồng tại Cộng hòa Czech

 

Bà Trương Thị Mai đánh giá cao mô hình tổ chức, hoạt động của Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech đã tập hợp và phát triển thành một mạng lưới các chi hội, đoàn thể thành viên trực thuộc tại hầu hết các tỉnh, thành của Cộng hòa Czech.


 Bà Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc


Chiều ngày 18/9 trong khuôn khổ chuyến thăm Cộng hòa Czech, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban dân vận Trung ương, dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hội người Việt Nam và các đoàn thể người Việt Nam tại Cộng hòa Czech.

Đoàn đã lắng nghe tâm tư nguyện vọng và giải đáp một số thắc mắc của bà con liên quan tới tình hình ở trong nước và công tác đối với Việt Kiều ở nước ngoài. Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trương Thị Mai đánh giá cao mô hình tổ chức, hoạt động của Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech đã tập hợp và phát triển thành một mạng lưới các chi hội, đoàn thể thành viên trực thuộc tại hầu hết các tỉnh, thành của Cộng hòa Czech. Các hoạt động đều đa dạng, thu hút đông đảo người Việt và thậm chí người Cộng hòa Czech tham gia, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam và thúc đẩy sự hội nhập của người Việt tại Séc.

Qua các cuộc tiếp xúc với chính giới Cộng hòa Czech và qua các chuyến thăm, tìm hiểu thực tế tại một số địa phương của Cộng hòa Czech, bà Trương Thị Mai đề nghị lãnh đạo hội tiếp tục quan tâm nhiều hơn tới công tác cộng đồng, đặc biệt là công tác giáo dục thế hệ trẻ giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có tiếng Việt, khuyến khích, động viên bà con đoàn kết, vượt qua khó khăn, sống và làm ăn theo luật pháp nước sở tại, đồng thời hướng về quê hương, đất nước.


 Bà Trương Thị Mai thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhà trẻ Sen Việt


Trước đó cùng ngày, bà Trương Thị Mai có buổi làm việc với lãnh đạo Hội hữu nghị Czech -Việt ; thăm và tặng quà Trung Thu cho các cháu thiếu nhi Nhà trẻ Sen Việt.

Sáng ngày 19/9, đoàn lên đường về nước, kết thúc chuyến thăm và làm việc 5 ngày tại Cộng hòa Czech.

(Theo VOV5)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác