RSS 
người việt bốn phương
Trưởng Ban Dân vận TW gặp mặt cộng đồng người Việt tại Nga

 

Trong khuôn chuyến thăm và làm việc tại Nga, chiều 11/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã có cuộc gặp thân mật với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.

 Bà Trương Thị Mai thăm Trung tâm thương mại Moskva
(Chợ Liublino) - nơi có đông bà con Việt Nam làm ăn, buôn bán. 
(Ảnh: Lê Quang Vinh/TTXVN)

Tại cuộc gặp, bà Trương Thị Mai đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế-xã hội những tháng đầu năm 2016 cũng như trả lời những câu hỏi về những vấn đề mà bà con quan tâm.

Phát biểu tại cuộc gặp, bà Trương Thị Mai nhấn mạnh rằng quan điểm của Đảng luôn xem cộng động người Việt ở nước ngoài là nguồn lực, khối đại đoàn kết chung trong toàn dân tộc, không tách rời khỏi dân tộc, đất nước. Đây cũng chính là một trong những nguồn lực quan trọng cho đất nước.

Mục đích chuyến thăm và làm việc tại Nga lần này của đoàn là thăm hỏi, lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng của cộng đồng, trên cơ sở đó đề xuất được những ý kiến cho Đảng về cộng đồng người Việt ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt tại Nga, làm sao để có được cơ chế chính sách tốt hơn giúp đỡ cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài có thể ổn định cuộc sống, có sự hỗ trợ về pháp lý, có thể được bảo hộ khi có vấn đề.

Theo bà Trương Thị Mai, cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga luôn dành tình cảm hướng về quê hương, đất nước và đau đáu về những vấn đề mà Việt Nam đang gặp khó khăn. Bà cũng chia sẻ những khó khăn mà bà con đang gặp phải do bị ảnh hưởng từ tình hình kinh tế khó khăn của Nga và đồng ruble mất giá.

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga, anh Đỗ Xuân Hoàng Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, xin chúc đoàn có chuyến công tác thành công, cảm nhận được sức sống của cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga, cũng như cảm nhận được tình cảm mãnh liệt mà cộng đồng luôn dành cho quê hương Việt Nam.

Theo anh Đỗ Xuân Hoàng, cuộc gặp này không chỉ thể hiện sự mong muốn thiết tha của lãnh đạo nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của bà con sống xa tổ quốc, mà cũng là dịp để bà con hiểu lãnh đạo nước mình hơn, thông cảm với Nhà nước hơn, với những khó khăn mà đất nước đang gặp phải.

Cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga luôn cố gắng, đoàn kết, tập hợp xung quanh Nhà nước, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Trước đó, bà Trương Thị Mai cũng đã đến Trung tâm Thương mại Moskva (chợ Liublino) thăm hỏi bà con người Việt Nam đang kinh doanh, buôn bán tại đây.

Chiều cùng ngày, tại Trung tâm Thương mại Hà Nội-Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva, bà Trương Thị Mai cũng có cuộc gặp với Hội Hữu nghị Nga-Việt Nam và Hội cựu chiến binh Nga tham gia chiến đấu tại Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc gặp, bà Trương Thị Mai nhấn mạnh trải qua hơn 66 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, mặc dù trải qua nhiều khó khăn, thử thách, song tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước luôn nồng ấm và tin cậy, là chỗ dựa vững chắc để thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam và Liên bang Nga. Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ to lớn, có hiệu quả, hết sức quý báu về tinh thần và vật chất mà nhân dân Liên Xô trước đây, trong đó có Liên bang Nga, dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Bà Trương Thị Mai vui mừng nhận thấy Hội Hữu nghị Nga-Việt và Hội Cựu chiến binh Nga tham gia chiến đấu tại Việt Nam đã có những bước phát triển mới rất khích lệ. Hội đã không ngừng được mở rộng, kết nạp nhiều thành viên mới, trong đó có nhiều người trẻ tuổi, có tình cảm yêu quý và gắn bó với Việt Nam, có nhiều sáng kiến giúp củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.

Bà đánh giá cao vai trò của Hội trong việc giáo dục thế hệ trẻ hai nước, những người có nghĩa vụ tiếp nối truyền thống cha ông, góp phần giữ gìn và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện truyền thống giữa hai nước.

Bà Trương Thị Mai bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng trong thời gian tới, Hội Hữu nghị Nga-Việt và Hội Cựu chiến binh Nga tham gia chiến đấu tại Việt Nam sẽ tiếp tục tích cực hoạt động, cùng với Hội Hữu nghị Việt-Nga và Hội Cựu chiến binh Việt Nam thực hiện tốt hơn nữa vai trò là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước; thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các địa phương, doanh nghiệp trên cơ sở hai bên cùng có lợi; giúp thế hệ trẻ hai nước ngày càng hiểu biết và gắn bó nhau hơn./.

(Theo TTXVN)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác