RSS 
người việt bốn phương
Thiếu nhi Việt tại New Caledonia vui Tết Trung thu

 

Chiều 10/9, Hội Ái hữu Việt Nam - New Caledonia và Hội Phật giáo Việt Nam-New Caledonia (chùa Nam Hải Phổ Đà) đã phối hợp tổ chức đón Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên và nhi đồng. Tham dự buổi lễ có đông đảo các cháu người Việt, các bậc phụ huynh, người thân và một số các em nhỏ của bạn bè các sắc tộc khác.

 

Buổi lễ có các tiết mục rước đèn, múa lân, phá cỗ với rực rỡ đèn sao, rộn rã tiếng trống chiêng và đủ đầy mâm cỗ... để lại trên khuôn mặt thơ ngây của các em nhỏ sự hồ hởi, niềm vui sướng, mãn nguyện về cái Tết của con trẻ.

Chiều cùng ngày, tại trung tâm Nouméa, New Caledonia cũng diễn ra lễ hội hóa trang carnavale thu hút sự tham dự rất đông các cháu thiếu nhi người Việt.

Tết Trung thu cùng những hoạt động sôi nổi diễn ra một lần trong năm, bà con người Việt tại đây hy vọng duy trì hàng năm như một sinh hoạt văn hóa để con em mình không quên nguồn cội, văn hóa truyền thống dân tộc. Ở xa quê hương, dù cái Tết Trung thu không được đủ đầy như trong nước nhưng bà con người Việt ở New Caledonia vẫn cố gắng duy trì để thế hệ trẻ không quên ngày Tết Thiếu nhi truyền thống của dân tộc. 

Nụ cười, sự hào hứng tham gia các hoạt động trong các buổi lễ của con trẻ là niềm vui, động lực lớn cho bậc phụ huynh và ban tổ chức.

 

Phạm Ngọc San (từ New Caledonia)/ Theo quehuongonline.vn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác