RSS 
người việt bốn phương
Thần đồng hội họa gốc Việt ở Úc


Sau khi chứng kiến màn trổ tài gần 3 giờ của họa sĩ "nhí" gốc Việt Jacquelyn Ngô, giới truyền thông Úc nhận định em là hy vọng của nền hội họa xứ chuột túi.


Jacquelyn Ngô và 2 tác phẩm của em


Steven Alderton, Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật Casula Powerhouse, nói: “Tôi biết đến tranh của Jacquelyn Ngô khi cô bé đoạt giải thưởng Liverpool City Art Prize ở lứa tuổi thiếu nhi. Cô bé là một tài năng bẩm sinh với những đường cọ vui nhộn và đầy màu sắc. Đó là ánh sáng của lòng nhiệt thành và sức sống. Ở bất cứ tác phẩm nào người xem đều cảm nhận được sự tươi mới và hồn nhiên.” 


Thế giới trong tranh em luôn tràn đầy màu sắc và tươi mới


Ông Alderton thừa nhận rằng lúc đầu ông không tin những tác phẩm là do Jacquelyn Ngô vẽ. Do đó, ông và một số đồng nghiệp trực tiếp xem cô bé 6 tuổi này tung tẩy hơn 2 giờ rưỡi.
 
Dì của Jacquelyn Ngô cho biết gia đình nhận ra năng khiếu hội họa của cô bé lúc lên 3. “Cháu vẽ đủ thứ, hết cái này đến cái nọ. Điều đặc biệt là bức vẽ nào cũng rất đẹp. Chính vì vậy, gia đình mới nghĩ đến việc phải làm gì đó để tài năng đó không bị mai một”.
 
Dù được thầy chỉ bảo nhưng cô bé luôn phóng bút theo cảm nhận của riêng mình. Jacquelyn Ngô nói: “Cháu vẽ nhiều thứ, nào là người, động vật và phong cảnh”. Thế giới trong tranh của em luôn trực cảm, phong phú và hồn nhiên.

Jacquelyn Ngô thổ lộ Vincent van Gogh là họa sĩ mà cô bé yêu thích nhất. Em cảm thấy ấn tượng nhất là bức Hoa hướng dương cùng bức Phòng ngủ ở Arcles của danh họa Hà Lan này.
 

Và khi được hỏi có mong muốn trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp hay không, Jacquelyn Ngô nhoẻn miệng cười tươi: “Cháu nghĩ thế ạ”. Mặc dù những tác phẩm của cô bé 6 tuổi này có thể được bán với giá hàng ngàn USD, em lại muốn giữ chúng làm kỷ niệm.


Chân dung tự họa của họa sĩ "nhí"


Jacquelyn Ngô không phải là thần đồng hội họa đầu tiên ở Úc. Năm 2008, cô bé Aelita Andre khiến nhiều người bất ngờ khinhững bức tranh đầu tiên của em xuất hiện tại Phòng trưng bày nghệ thuật Brunswick Street ở Melbourne. Lúc ấy Aelita mới 22 tháng tuổi.

Hiện Aelita được xem là hoạ sĩ chuyên nghiệp trẻ tuổi nhất và có tranh bán chạy nhất, trong đó có bức được bán với giá 27.000 USD.

Theo H.Bình (Theo Sydney Morning Herald)

(Nguồn tin: http://nld.com.vn)


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác