RSS 
người việt bốn phương
Sắc màu Việt Nam tại Ngày hội đa dạng văn hóa ở Brussels


Ngày 7/5, Ngày hội đa dạng văn hóa đã diễn ra tại Quảng trường La Bourse ở thủ đô Brussels với sự góp mặt của đại diện 30 quốc gia thuộc 5 châu lục hiện có các cộng đồng dân cư sinh sống ở Bỉ.


Gian hàng Việt Nam thu hút nhiều du khách tới tham quan. (Ảnh : Hương Giang/Vietnam+)


Đại sứ quán Việt Nam ở Brussels phối hợp với Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ tham dự ngày hội với chương trình giới thiệu ẩm thực Việt Nam.

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở Bỉ, chị Trương Thị Quyền, chủ nhà hàng Litte Asia ở trung tâm thủ đô Brussels đã giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt Nam qua món nem cuốn, nộm đu đủ xanh và nem rán, được coi là những đặc sản của người Việt.

Gian hàng Việt Nam được rất đông du khách nước ngoài tới tham quan. Mọi người đều thích thú khi được chị Quyền dạy cách làm những món ăn này và sau đó được thưởng thức chúng. "Thật là tuyệt vời ! Lần đầu tiên tôi được thưởng thức món ăn Việt Nam. Tôi không thể ngờ được nó lại ngon đến như vậy. Chắc chắn tôi sẽ học làm món ăn Việt và giới thiệu cho nhiều bạn bè của tôi, " - một du khách Bỉ trầm trồ khi được nếm thử món nem cuốn.

Còn nhóm bạn trẻ người Cameroon lúc đầu nghĩ rằng đây là món ăn shushi của Nhật nhưng khi được nếm thử thì hết sức ngạc nhiên vì hương vị tinh tế với nước chấm đặc biệt tạo cho món nem cuốn một sức hấp dẫn riêng.

Ngày hội đa dạng văn hóa được chính quyền thủ đô Brussels tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của các cộng đồng dân tộc hiện sinh sống ở Bỉ.

Du khách được thưởng thức những nét đa dạng văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới thông qua trình diễn thơ ca, văn học, biểu diễn nghệ thuật, điêu khắc. Mỗi quốc gia tham gia đều mang đến những nét văn hóa đặc sắc của mình.

Nếu các nước châu Á giới thiệu nghệ thuật ẩm thực độc đáo thì các quốc gia châu Âu và châu Phi lại có những tiết mục ca nhạc sôi động, hấp dẫn. Đặc biệt, trong ngày hội này, một chương trình diễu hành, khiêu vũ quốc tế đã tạo nên nét độc đáo cho sự kiện văn hóa này.


Món nem cuốn của Việt Nam hấp dẫn thực khách. (Ảnh: Hương Giang/Vietnam+)


Ngày hội đa dạng văn hóa diễn ra 6 tuần sau loạt vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Brussels khiến 32 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương. Hoạt động này cũng nhằm quảng bá và thu hút khách du lịch quay trở lại Brussels, nơi được mệnh danh là “thủ đô của châu Âu”./.

Theo Hương Giang (Vietnam+)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác