RSS 
người việt bốn phương
HỘI NGHỊ THÔNG TIN, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỀ CÔNG TÁC ĐỐI VỚI NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI NĂM 2015


Sáng ngày 9/12/2015, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố đã tổ chức Hội nghị thông tin, trao đổi kinh nghiệm về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài năm 2015. Đến tham dự Hội nghị có ông Đỗ Trung Tín – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, bà Lương Bạch Vân – Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố, Đại tá Nguyễn Văn Anh – Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an Thành phố, ông Nguyễn Văn Vũ – Trưởng phòng Hộ tịch Quốc tịch Sở Tư pháp Thành phố cùng đại diện một số sở, ngành có liên quan và  hơn 60 đại biểu đại diện cho Mặt trận Tổ quốc, Ban liên lạc, Tổ liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài của 24 quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Phạm Văn Hải – Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Anh – Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an Thành phố, đã trả lời các câu hỏi của đại biểu về những vấn đề còn vướng mắc hoặc còn chưa rõ liên quan đến hoạt động của bà con kiều bào thông qua các quy định tại Nghị định 82/2015/NĐ-CP ngày 24/9/2015 của Chính phủ quy định về việc miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam. Nếu như trước đây, theo Quyết định 135, kiều bào được miễn thị thực 3 tháng thì theo Nghị định 82, thời gian miễn thị thực tăng lên gấp đôi là 6 tháng. Trong quá trình hội nhập phát triển đất nước, nhu cầu trở về Việt Nam thăm thân, đầu tư kinh doanh của kiều bào ngày càng tăng, việc ra đời của Nghị định 82 tạo điều kiện thuận lợi cho kiều bào về thăm quê hương.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã nghe ông Nguyễn Văn Vũ – Trưởng phòng Hộ tịch Quốc tịch Sở Tư pháp Thành phố thông tin về Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2013, những vấn đề thuận lợi, khó khăn trong việc cấp giấy xác nhận gốc Việt Nam và giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam và những điểm mới trong Luật Quốc tịch Việt Nam đã sửa đổi, bổ sung ngày 26/6/2014.

Kết luận tại Hội nghị thông tin, trao đổi kinh nghiệm về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài năm 2015, ông Phạm Văn Hải – Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố đánh giá cao sự hỗ trợ, phối hợp của các cơ quan chức năng dành cho Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, sự quan tâm phối hợp của Ban liên lạc thân nhân kiều bào các quận huyện trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn Thành phố. Bên cạnh đó, ông cũng đã trao đổi và giải đáp những thắc mắc của đại diện Mặt trận Tổ quốc, Ban liên lạc kiều bào quận – huyện trong công tác kiều bào.

Nhìn chung, qua Hội nghị đã giúp cho các Ban liên lạc thân nhân kiều bào giải tỏa được những vấn đề còn vướng mắc, góp phần làm cho công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn Thành phố ngày càng tốt hơn, trên cơ sở đó sẽ đóng góp tích cực vào việc vận động và phát huy nguồn lực kiều bào góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới./.

Thu Ngân

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác