RSS 
người việt bốn phương
Đại sứ Lương Thanh Nghị gặp mặt sinh viên Việt Nam tại Australia


Ngày 22/11, Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị đã có buổi gặp mặt và trao đổi với sinh viên, thanh niên Việt Nam tại Thủ đô Canberra.

 Gắn bó thân thiết với Hội Sinh viên, Thanh niên Việt Nam tại Canberra (ACTVYSA) trong nhiều hoạt động cộng đồng, nhưng đây là lần đầu tiên Đại sứ Lương Thanh Nghị chính thức “đăng đàn” để cung cấp cho du học sinh những cập nhật về tình hình đất nước và sự phát triển của mối quan hệ Việt Nam - Australia. Điều đó thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đại sứ đến sự phát triển của thế hệ trí thức trẻ, được đào tạo và trưởng thành trong nền giáo dục tiên tiến của Australia.

 

 Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Lương Thanh Nghị vui mừng thông báo với các bạn trẻ Việt Nam tại Australia về quan hệ Việt Nam - Australia đã phát triển có tính chiến lược trong thời gian qua, hợp tác sâu sắc hơn trong các lĩnh vực truyền thống như chính trị, kinh tế, giáo dục và mở rộng ra các lĩnh vực mới như an ninh, quốc phòng, thực thi pháp luật. Việt Nam đang trên con đường hội nhập toàn diện với thế giới, trong đó quan hệ Việt Nam – Australia đã có đóng góp tích cực cho an ninh và phát triển của Việt Nam.

 Đại sứ trao bằng khen cho sinh viên có đóng góp xuất sắc. (Ảnh: Đăng Tài)

 

 Hiện tại, có gần 30.000 sinh viên Việt Nam theo học tại các giảng đường trên khắp xứ sở chuột túi. Sinh viên Việt Nam được Chính phủ và các giáo sư Australia đánh giá cao bởi khả năng tự lập, thành tích học tập xuất sắc, chăm chỉ và ý thức tuân thủ pháp luật tốt. Đại sứ Lương Thanh Nghị mong muốn, các bạn trẻ tiếp tục phát huy những ưu thế đó, đồng thời luôn hướng về quê hương, đất nước với nhiều hoạt động có ý nghĩa.

 

Đại sứ cũng ghi nhận nỗ lực và sự đóng góp của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Australia nói chung và của ACTVYSA nói riêng trong việc giữ gìn và quảng bá các nét đẹp truyền thống của nước ta tại Australia, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của quan hệ giữa hai nước.

 Toàn cảnh buổi nói chuyện của Đại sứ Lương Thanh Nghị. (Ảnh: Vương Anh)

 

 Các hoạt động sôi nổi do học sinh, sinh viên làm nòng cốt thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng người Việt Nam sở tại cũng như người dân Canberra nói chung. Đáng chú ý, ACTVYSA đã liên tục tổ chức thành công 4 Lễ hội Văn hoá Việt Nam tại Canberra từ 2012 đến nay. Bên cạnh đó, Hội có nhiều hoạt động tập thể như liên hoan, Tết thiếu nhi, giao lưu thể thao, ca hát, lễ hội đa văn hóa...

 

Các hoạt động đó luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ thiết thực từ Đại sứ quán và sự ủng hộ của cá nhân Đại sứ. Đồng thời, các bạn sinh viên, thanh niên tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động của Đại sứ quán trong nhiều sự kiện quan trọng như Quốc khánh, Tết cổ truyền… và đón các đoàn lãnh đạo cấp cao.

Nhân dịp này, Đại sứ Lương Thanh Nghị đã trao bằng khen cho Ban Chấp hành ACTVYSA và một số cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp vào công tác sinh viên, thanh niên và các hoạt đồng cộng đồng khác.

Theo Thế giới & Việt Nam

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác