RSS 
người việt bốn phương
"Những đóa hồng Việt" hăng say làm công tác xã hội tại Moskva


Tối 17/10, tại Trung tâm thương mại Moskva, nơi tập trung đông người Việt làm ăn sinh sống nhất tại Liên bang Nga, Chi hội phụ nữ Trung tâm thương mại Moskva đã tổ chức đại hội lần thứ nhất.

(Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)


Tới dự sự kiện có đại diện Đại sứ quán Việt Nam, Đảng ủy ngoài nước, các hội đoàn người Việt cùng đông đảo hội viên chi hội và chị em phụ nữ đang làm ăn, kinh doanh tại thủ đô nước Nga.

Trong bài phát biểu khai mạc đại hội, bà Phạm Thị Oanh, Chủ tịch Chi hội Phụ nữ Trung tâm thương mại Moskva, đã tổng kết những việc đã làm được của Chi hội trong năm qua.

Theo bà Phạm Thị Oanh, sau lễ ra mắt ngày 19/10/2014, Chi hội đã thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đề ra. Tổ chức của chi hội không ngừng được củng cố và vững mạnh, số lượng hội viên ngày càng tăng.

Chi hội đã thực sự trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho chị em phụ nữ để duy trì sự đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, kịp thời thăm hỏi động viên các gia đình trong và ngoài Chi hội có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, các khách mời cũng bày tỏ sự khâm phục trước những thành quả đạt được của chị em trong Chi hội trong bối cảnh tình hình kinh doanh rất khó khăn hiện nay tại Liên bang Nga, đồng thời chúc cho Chi hội phát triển hơn nữa.

Với gần 180 hội viên, Chi hội Phụ nữ Trung tâm thương mại Moskva là một trong những lá cờ đầu về hoạt động xã hội tại Liên bang Nga.

Trong năm qua, Chi hội đã tổ chức nhiều hoạt động khuyến học, động viên các cháu thiếu nhi như tổ chức "Vui Tết thiếu nhi 1/6," phá cỗ Trung Thu... tích cực tham gia các hoạt động từ thiện như Gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, quyên góp ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chợ ở Kazan, tặng "Nhà Đại đoàn kết" tại Hải Phòng ... và gần đây nhất là làm phim "Mưu sinh nơi đất khách" của cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga.

Bà Phạm Thị Oanh cho biết: "Từ khi Chi hội phụ nữ của chúng tôi đã tạo dựng đến nay, đã có nhiều hoạt động rất sôi nổi và tích cực. Chị em lúc nào cũng coi đây là mái ấm để tìm đến, học tập và bảo ban nhau công việc xã hội cũng như trong gia đình."

Theo bà Oanh, sắp tới chi hội sẽ tiếp tục hỗ trợ các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Liên bang Nga, đồng thời còn có kế hoạch làm từ thiện tại thành phố Nam Định và thành phố Hồ Chí Minh./.

Theo Vietnam+

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác