RSS 
người việt bốn phương
Doanh nghiệp người Thái gốc Việt đoàn kết, hướng về quê hương


Tối 18/10, Đại hội lần thứ hai Hiệp hội Doanh nhân Thái Lan-Việt Nam (BOATV) đã diễn ra tại tỉnh Udon Thani, vùng Đông Bắc Thái Lan.

Quang cảnh đại hội. (Ảnh: Sơn Nam-Quang Thuận/Vietnam+)


Tham dự đại hội có 1.100 hội viên, là doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của người Thái gốc Việt trên toàn Thái Lan.

Đại hội được tổ chức nhằm bầu ra ban lãnh đạo nhiệm kỳ 2015-2017 và thảo luận đường hướng phát triển hoạt động trong thời gian tới với mục tiêu đoàn kết, tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp người Thái gốc Việt cũng như doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của cộng đồng kiều bào tại Thái Lan cũng như góp phần vào sự phát triển của quê hương Việt Nam.

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Nguyễn Quang Trung, Chủ tịch BOATV đã điểm lại các thành tựu mà hiệp hội đã đạt được sau sáu năm thành lập. Ông cho biết BOATV đã nỗ lực xúc tiến hoạt động hợp tác kết nối đầu tư kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan.

Với sự giới thiệu của BOATV, 200 đoàn doanh nghiệp với khoảng 300 doanh nhân từ Việt Nam đã sang Thái Lan tìm hiểu cơ hội kinh doanh và đã có hàng trăm doanh nghiệp người Thái và người Thái gốc Việt được BOATV hỗ trợ tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam.

Đặc biệt, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng và Nhà nước, doanh nghiệp người Thái gốc Việt đã đẩy mạnh việc nhập sản phẩm Việt Nam vào phân phối trên thị trường Thái Lan, cụ thể là ở các tỉnh vùng Đông Bắc, nơi có đông cộng đồng người Việt sinh sống, làm ăn. BOATV cũng xúc tiến các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp thành viên chuẩn bị cho việc ra đời Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm nay.

Ông Nguyễn Quang Trung bày tỏ sự lạc quan rằng dưới nhiệm kỳ của ban lãnh đạo mới, BOATV sẽ tiếp tục thực hiện tốt các tôn chỉ, mục đích đề ra, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng kiều bào và tổ quốc Việt Nam.

Phát biểu chào mừng đại hội, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam đã bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến sự thành công của cộng đồng doanh nghiệp người Thái gốc Việt. Ông nói rằng sự thành công của BOATV là một bước tiến lớn của cộng đồng kiều bào tại Thái Lan, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội nước sở tại và quê hương tổ quốc Việt Nam.

Ông nhấn mạnh, sự thành công của doanh nghiệp người Thái gốc Việt là một minh chứng cho sự hòa nhập rất tốt của cộng đồng kiều bào vào đời sống xã hội ở Thái Lan cũng như khẳng định các phẩm chất cao quý, bản lĩnh trí tuệ của những người con xa tổ quốc.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cũng đã trao tặng giấy khen cho BOAT và Chủ tịch BOAT Nguyễn Quang Trung vì các thành tích xuất sắc trong việc củng cố, phát triển cộng đồng kiều bào và đóng góp vào sự phát triển quan hệ giữa hai đất nước.

Đại hội đã nhất trí bầu ông Hồ Văn Lâm làm chủ tịch BOATV nhiệm kỳ 2015-2017 cùng ban lãnh đạo mới của Hiệp hội./.

Theo Vietnam+

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác