RSS 
người việt bốn phương
Đề nghị Campuchia tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt tại Biển Hồ


Chiều 8/10 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức cuộc họp báo thường kỳ. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới đồng thời trả lời các câu hỏi của phóng viên quan tâm.

 

de nghi campuchia tao dieu kien cho cong dong nguoi viet tai bien ho hinh 0
Nhiều hộ người Việt đang sinh sống tại khu vực Biển Hồ sẽ phải di dời đến nơi ở mới. Ảnh minh họa

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin chính quyền Campuchia đang có kế hoạch di dời các hộ dân, trong đó có nhiều hộ là người Việt sống tại khu vực Biển Hồ đến một nơi ở mới, ông Lê Hải Bình cho biết:

Ngay sau khi biết thông tin về kế hoạch trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã phối hợp và đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Campuchia để có các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ cụ thể đối với các gia đình người Việt đang sinh sống tại khu vực này.

Ông Lê Hải Bình cũng cho biết “Trên tinh thần mối quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Campuchia, chúng tôi mong rằng các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương của Campuchia quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Campuchia sinh sống và làm ăn ổn định; đồng thời được đảm bảo các quyền lợi hợp pháp về mọi mặt của cuộc sống”.

Trước đó, tờ Cambodia Daily dẫn lời ông Sun Sovannarith, Phó Chủ tịch tỉnh Kompong Chhnang hôm 5/10 cho biết, từ ngày 15 - 25/10, gần 1.500 hộ dân tại sông Tonle Sap, còn gọi là Biển Hồ, trong đó phần lớn là người Việt sẽ chuyển đến khu vực cách đó 3km.

Theo ông Sovannarith, các hộ dân ở Biển Hồ có thể ở tạm tại nơi mới trong hai năm, trong khi chờ chính quyền tìm khu đất mới để ổn định lâu dài./.

Theo Nguyễn Hùng/VOV.VN


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác