RSS 
người việt bốn phương
Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh Việt Nam tại liên bang NgaKỷ niệm Ngày Nhà giáo quốc tế (5/10), tại thủ đô Moskva của Liên bang Nga, trường trung học cơ sở 282 (nay là Đơn vị số 3 thuộc Trường Trung học số 1500 mang tên Pushkin) - ngôi trường được đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Moskva tin tưởng gửi gắm con em theo học, đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi tri ân các thầy cô giáo.

Thiếu nhi Việt kiều học tiếng Việt. (Nguồn: Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài)


Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Hà, Trưởng Phòng Công tác lưu học sinh đã đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga trao lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường, các thầy cô giáo của nhà trường nhân Ngày Nhà giáo quốc tế.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang cũng phát giấy khen tuyên dương các cá nhân giáo viên, học sinh có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và học tập.

Trường 282 có truyền thống hơn 25 năm đào tạo các thế hệ học sinh Việt Nam. Có đến 1/3 trong tổng số gần 400 học sinh của trường là con em người Việt tại Moskva, theo đó Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang luôn giữ mối quan hệ gần gũi, gắn bó với nhà trường để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập.

Cũng do đặc thù có nhiều học sinh Việt Nam theo học nên nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của Việt Nam như Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước 30/4, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11... với nỗ lực giữ gìn những nét văn hóa dân tộc, xây dựng lòng tự hào về cội nguồn cho con em người Việt sinh ra và học tập tại Nga.

Trong buổi lễ kỷ niệm, các em học sinh Việt Nam từ lớp 1 đến lớp 11 đã hòa cùng các bạn người Nga biểu diễn các ca khúc ca ngợi và bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc./.

Theo Vietnam+

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác