RSS 
người việt bốn phương
Tạo thuận lợi cho người nước ngoài và Việt kiều mua nhà tại Việt Nam


Sáng 14/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, báo Thanh Niên tổ chức hội thảo “Mở nút thắt cho người nước ngoài và Việt kiều mua nhà tại Việt Nam”.


Để tạo điều kiện cho người nước ngoài và Việt kiều mua nhà tại Việt Nam, các chuyên gia cho rằng Bộ Xây dựng cần nhanh chóng hoàn thiện để trình Chính phủ phê duyệt các nghị định, hướng dẫn thực hiện Luật Nhà ở. Các địa phương cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, công khai, minh bạch thông tin về dự án, số lượng căn hộ, điều kiện mua nhà đối với khách hàng là người nước ngoài.

Bên cạnh đó, Nhà nước cần có chính sách cụ thể trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nhà đầu tư, kiều bào và người nước ngoài khi mua nhà tại Việt Nam. Ông Trần Hòa Phương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Về tài chính thì việc quản lý ngoại hối đã có hướng dẫn của ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên, để thực hiện Luật Nhà ở năm 2014 thì chúng ta cần có những hướng dẫn cụ thể hơn về việc đưa vốn vào Việt Nam và thoái vốn lại ra nước ngoài. Có quy định rõ ràng thì kiều bào và các nhà đầu tư nước ngoài mới yên tâm là việc đầu tư của họ là hợp pháp, phù hợp với chính sách của Nhà nước".

Hiện nay có hơn 80 nghìn người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và hàng chục ngàn Việt kiều thường xuyên về nước hàng năm. Đây là tiềm năng rất lớn đối với các doanh nghiệp bất động sản trong nước.

(Theo VOV5)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác