RSS 
người việt bốn phương
Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh khám bệnh miễn phí cho người nghèo


Sáng 10/9, Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh, công trình hợp tác Việt Nam-Campuchia trong lĩnh vực y tế, phối hợp với Hội Bác sỹ trẻ tình nguyện Campuchia triển khai chương trình khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo tại Campuchia.

Đây là hoạt động thường xuyên của Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh với sự tài trợ của các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia như Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Campuchia (AVIC). 

benh vien cho ray-phnom penh kham benh mien phi cho nguoi ngheo  hinh 0
Khai mạc chương trình khám, phát thuốc từ thiện cho người nghèo Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ triển khai chương trình, ông Nguyễn Hoàng Nam, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh cho biết, việc tích cực tham gia các hoạt động xã hội là cam kết của Bệnh viện trong quá trình hoạt động tại Campuchia, góp phần tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực y tế cũng như quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia. 

Theo chương trình từ ngày 10-12/9, các y bác sỹ của Bệnh viện tổ chức thăm, khám, phát thuốc miễn phí cho 500 bệnh nhân nghèo không có điều kiện được tiếp cận với các dịch vụ y tế. Bệnh nhân đến khám thuộc các chuyên khoa mắt, tai mũi họng, sức khỏe sinh sản, xương khớp, cùng một số bệnh thông thường khác… 

benh vien cho ray-phnom penh kham benh mien phi cho nguoi ngheo  hinh 1
Bác y, bác sỹ tiến thăm, khám bệnh cho người dân.

Anh Chup Saring, một bệnh nhân đến khám bệnh cho biết: “Tôi là một nông dân sống bằng nghề làm ruộng, tôi bệnh gì không biết nhưng khi nuốt nước miếng cảm thấy đau họng và khó thở. Hôm nay được Bệnh viện mời về đây khám bệnh và phát thuốc miễn phí, tôi cám ơn Bệnh viện nhiều lắm”.

Trước đó từ ngày 2-4/9,  Bệnh viện cũng đã triển khai đợt khám, phát thuốc miễn phí cho 500 bệnh nhân nghèo tại Campuchia. Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh là dự án điểm về hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia trong lĩnh vực phát triển cơ sở khám chữa bệnh hiện đại phục vụ người dân Campuchia, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 38 triệu USD, bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 1 năm ngoái./.

Theo VOV

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác