RSS 
người việt bốn phương
Gặp mặt 30 kiều bào tiêu biểu về dự lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9


Chiều 27/8, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức gặp mặt đoàn đại biểu gồm hơn 30 kiều bào tiêu biểu đến từ 10 nước, đại diện cho 4,5 triệu kiều bào đang sinh sống và làm việc ở khắp các châu lục trên thế giới về nước nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2015).

Kiều bào tham dự chương trình “Xuân Quê hương 2015-Tổ quốc vinh quang” hồi đầu năm. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)


Tại buổi gặp mặt, đại diện bà con kiều bào đều khẳng định dù ở đâu, làm gì, đồng bào Việt Nam ta luôn hướng về Tổ quốc, đồng lòng xây dựng quê hương đất nước với tình cảm thắm thiết nhất, tự hào “con Lạc cháu Rồng.”

Các đại biểu cảm ơn Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài luôn quan tâm những người con ở xa nhà, tạo điều kiện qúy báu để được về thăm quê hương, dự lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Nhiều ý kiến cũng trăn trở đề xuất rằng để các thế hệ con em của kiều bào cũng sẽ hướng về Tổ quốc cần có sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, Mặt trận; cần tăng cường việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bào; hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Pha chào mừng sự có mặt của đoàn đại biểu kiều bào tiêu biểu về nước nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Pha nêu rõ việc tổ chức đoàn đại biểu kiều bào dự Lễ Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 có ý nghĩa to lớn trong chính sách đại đoàn kết dân tộc, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài; đồng thời ghi nhận công lao đóng góp của kiều bào trong 2 cuộc kháng chiến, khích lệ động viên các thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài.

Ghi nhận tình cảm đối với Tổ quốc nói chung và Mặt trận Tổ quốc nói riêng, ông Nguyễn Văn Pha nhấn mạnh, Nghị quyết 36/NQ-TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài đã khẳng định: “Người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nước ta với các nước.”

Đoàn kết đồng bào Việt Nam ở nước ngoài là một trong nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Cùng với những nội dung trọng tâm mà Mặt trận Tổ quốc đang triển khai, trong đó có các cuộc vận động lớn như: Toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa ở khu dân cư; vì người nghèo; người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam...

Tới đây, Mặt trận tiếp tục đổi mới về phương thức hoạt động để làm tốt chức năng tập hợp, vận động nhân dân đồng lòng đoàn kết xây dựng đất nước.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Văn Pha cho biết các ý kiến tâm huyết sẽ ghi nhận và gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết./.

Theo Vietnam+

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác