RSS 
người việt bốn phương
Trường Sa - Hoàng Sa: Khúc ruột quê hương


Tiếp nối những hoạt động nhằm thể hiện tinh thần luôn "kề vai, sát cánh" với cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng, ngọn gió, cuối tháng 7 vừa qua, ông Phạm Mạnh Cường và Nguyễn Văn Cường, hai kiều bào sống tại Berlin (Đức) đã tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam.

Trong khuôn khổ gian triển lãm có trưng bày các sách ảnh, bản đồ, tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Đó là tấm bản đồ Việt Nam cỡ lớn in đầy đủ hình ảnh hai quần đảo và phông ảnh in hình người chiến sĩ hải quân đang ngày đêm canh gác bảo vệ biển đảo thiêng liêng. Đây là những hiện vật giản dị mà ông Phạm Mạnh Cường, Nguyễn Văn Cường cùng một số kiều bào khác sưu tầm được qua những chuyến thăm Trường Sa do Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức.
 

Triển lãm về Trường Sa, Hoàng Sa thu hút sự quan tâm của đông đảo người Việt tại Đức.
Triển lãm về Trường Sa, Hoàng Sa thu hút sự quan tâm của đông đảo người Việt tại Đức.

Đáng chú ý, trong số những hiện vật đầy ý nghĩa được trưng bày có lá cờ Tổ quốc đã bị gió biển làm rách nhiều phần. Đây là món quà mà ông Nguyễn Huy Thắng, người từng có nhiều đóng góp cho hoạt động cộng đồng người Việt tại Đức, được tặng trong dịp ra thăm Trường Sa năm 2014. Bên cạnh đó là những tấm hình, thước phim phản ánh chân thực cuộc sống thiếu thốn nhưng đầy lạc quan của lính đảo, các buổi tập luyện đầy gian khổ của lực lượng hải quân do chính hai anh Phạm Mạnh Cường và Nguyễn Văn Cường thực hiện trong chuyến thăm Trường Sa tháng 4 vừa qua.

Diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, mang nặng tâm tình của những người con đất Việt ở xa quê hương, buổi triển lãm đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người Việt tại Đức, đặc biệt là cựu quân nhân, cựu chiến binh và thân nhân các gia đình liệt sĩ đang sinh sống tại Đức cũng như một số người Đức tại Berlin.

Anh Nguyễn Văn Cường cho biết, anh rất xúc động khi là một trong ba người Việt tại Đức được chọn tham gia vào chuyến đi Trường Sa vừa qua. Đối với anh, Trường Sa, Hoàng Sa là khúc ruột quê hương. Những hình ảnh về cuộc sống, sinh hoạt và tập luyện của lính đảo giữa vô vàn thiếu thốn, gian khổ đã để lại cho anh những ấn tượng không thể nào quên. Hiện tại, anh còn ấp ủ rất nhiều dự định sẽ triển khai để mang đến những ủng hộ thiết thực hướng tới Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu. 


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác