RSS 
Khoa học - công nghệ
Start-up công nghệ Việt nhận vốn hàng triệu USD từ quỹ đầu tư Hàn Quốc

 

Công ty Appota, đơn vị xây dựng các nền tảng mobile tại Việt Nam, ngày 5/4 thông báo đã được hai công ty của Hàn Quốc đầu tư với số tiền lên tới hàng triệu USD. 


Ông Đỗ Tuấn Anh, CEO Appota trong lần phát biểu tại Startup Asia. (Nguồn: Appota)


Đây là lần thứ ba Appota kêu gọi vốn đầu tư vào doanh nghiệp này sau 5 năm gia nhập thị trường.

Không tiết lộ con số cụ thể, nhưng đại diện Appota cho biết, tổng số vốn sau ba lần được đầu tư lên tới 10 triệu USD. Hai quỹ đầu tư đầu tư vốn lần này là Korea Invesment Partners (KIP) và Mirae Asset Venture Investment. Trước đó, công ty đã nhận đầu tư lần lượt đến từ VNP-Group vào năm 2012, GMO Global Payment Fund và Golden Gate Ventures năm 2014.

Theo ông Đỗ Tuấn Anh, nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Appota, việc đầu tư của hai quỹ đến từ Hàn Quốc sẽ giúp doanh nghiệp này củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực phát hành và phân phối nội dung số, tạo tiền đề để phát triển hai lĩnh vực tiềm năng là quảng cáo và công nghệ tài chính, giúp Appota mở rộng kinh doanh ra khu vực châu Á.

Ông Sang-Ho Park, Giám đốc Đầu tư Korea Investment Partners cho hay dù là lần đầu tiên vào một công ty Việt Nam nhưng Appota đã chứng minh năng lực cạnh tranh toàn cầu cùng các thống kê ấn tượng như hệ sinh thái di động với hơn 30 triệu người dùng. Thêm vào đó, mỗi một sản phẩm nằm trong hệ sinh thái đó đều có vai trò riêng và hỗ trợ cho các sản phẩm còn lại.

Trước khi đầu tư vào Appota, Korean Investment Partners đã rót vốn vào một loạt các công ty công nghệ lớn trên thế giới như Kakao, Naver, Super Evil Megacorp. Trong khi đó, quỹ đầu tư Mirae lại được biết đến với một danh sách đầu tư quy mô rộng khắp bao gồm 270 công ty, nằm ở nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ, tài chính và hàng hóa tiêu dùng./.

Theo TTXVN

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác