RSS 
Hoạt động cơ quan
Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố: Tiếp tục trao tặng sách của TS Võ Tá Hân, kiều bào Mỹ cho thêm 03 trường đại học, cao đẳng

 

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, bìa phải và bàà Lê Thị Mỹ Châu, đại diện TS Võ Tá Hân (thứ hai từ phải sang), trao bảng tặng sách tượng trưng cho PGS.TS Trần Thị Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

 

Ngày 13/11/2020, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng sách quý của TS Võ Tá Hân, kiều bào Mỹ cho thêm 03 trường đại học, cao đẳng : Đại học Nguyễn Tất Thành (Thành phố Hồ Chí Minh), Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) và Trường Cao đẳng Công nghệ Thù Đức với tổng số hơn 1.600 quyển sách về chuyên ngành khoa học kỹ thuật do Nhà World Scientific xuất bản tại Singapore (với trị giá hơn 5 tỷ đồng).

Trước đó, ngày 11 tháng 11 năm 2020, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 942 quyển sách của TS. Võ Tá Hân (kiều bào Mỹ) cho thư viện Trường Đại học Văn Hiến (TPHCM), trị giá gần 3 tỉ đồng.

Đây là đợt trao sách lần thứ hai trong năm 2020 của TS. Võ Tá Hân, kiều bào Mỹ do , Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện . Tổng số sách được trao tặng trong năm nay là 9.338 quyển (thuộc 68 đầu sách), với tổng trị giá hơn 1,15 triệu USD (hơn 26 tỷ đồng).

Tại buổi trao sách, PGS.TS Trần Thị Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã xúc động nói rằng: “Năm 1996, khi tôi và đồng nghiệp làm luận văn tiến sĩ,  thầy có một quyển sách, nhưng cả hai đều cần, không thể giành giật nhau, giải pháp cuối cùng là tôi phải mượn sách đi photo. Do vậy, tôi biết những quyển sách mà TS Võ Tá Hân và các cộng sự kỳ công mang từ nước ngoài về nước có giá trị như thế nào, và rất trân quý tấm lòng của TS. Võ Tá Hân với sinh viên Việt Nam. Tôi thay mặt hơn 1000 giảng viên và 30.000 sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến TS Võ Tá Hân và Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố đã cho chúng tôi tiếp cận với những đầu sách có giá trị này”.

 Ths. Huỳnh Kim Hoàng, Trưởng Văn phòng đại diện Đại học Duy Tân tại TP.HCM, thứ 2 từ trái, sang nhận sách  của TS Võ Tá Hân gửi tặng

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM phát biểu, đánh giá cao đóng góp của TS. Võ Tá Hân. Bằng nghĩa cử cao đẹp và tấm lòng hướng về quê hương, suốt thời gian qua, TS. Võ Tá Hân đã trao tặng sinh viên Việt Nam hơn 01 triệu quyển sách, góp phần giúp thế hệ trẻ ở TPHCM và Việt Nam tiếp cận những kiến thức hữu ích.

Đại diện Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, ThS. Nguyễn Xuân Toán, Phó Hiệu trưởng trường nhận sách  tượng trưng của TS Võ Tá Hân gửi tặng 

Sau lễ trao tặng sách, Đại học Nguyễn Tất Thành (Thành phố Hồ Chí Minh), Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) và Trường Cao đẳng Công nghệ Thù Đức cũng đã đóng góp cho Quỹ học bổng Võ Tá Hân giúp đỡ những học sinh nghèo hiếu học tại các vùng sâu tại Việt Nam với số tiền lần lượt là: 20 triệu đồng, mười triệu đồng và 5 triệu đồng.

 

Tiến sĩ Võ Tá Hân du học Mỹ năm 1968.  Sau khi tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ tại Viện Đại Học Công Nghệ Massachusetts (MIT), ông đã sống và làm việc tại Canada và nhiều nước ở Á Châu từ năm 1974. 

Năm 1988, với tư cách là chủ tịch Hội Thương Gia Canada (Canadian Business Association) tại Singapore, ông dẫn đầu một phái đoàn thương mại Canada viếng thăm Việt Nam và đây cũng là lần đầu tiên mà ông về thăm quê hương.  Nhận thấy nhu cầu thiếu sách giáo khoa về mọi lĩnh vực nhất là về khoa học, kỹ thuật, kinh tế, tài chính, ông bắt đầu chương trình “Books4Vietnam” quyên góp sách từ nước ngoài chuyển về Việt Nam nhằm giúp lớp trẻ nâng cao kiến thức để góp phần xây dựng đất nước. Ba mươi năm qua, Tiến sĩ Võ Tá Hân, kiều bào Mỹ đã trao tặng hơn 1 triệu quyển sách cho các trường đại học ở Việt Nam nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy vì mục tiêu phát triển tri thức của Thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Hiện nay, ông đã nghỉ hưu và sống tại quận Cam, Nam California, Mỹ.

 

 

T.B

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác