RSS 
Hoạt động cơ quan
HỘI NGHỊ “DOANH NHÂN KIỀU BÀO ĐỒNG HÀNH VỚI DOANH NGHIỆP THÀNH PHỐ”

 HỘI NGHỊ “DOANH NHÂN KIỀU BÀO ĐỒNG HÀNH VỚI DOANH NGHIỆP THÀNH PHỐ”

Kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10) kết hợp thông tin, định hướng kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam trong nước với các doanh nghiệp kiều bào đang đầu tư, hợp tác trên địa bàn thành phố và các Hội đoàn doanh nghiệp người Việt trong, ngoài nước. Với phương châm hoạt động “Vì quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp - Vì lợi ích của quốc gia - Vì uy tín đối với quốc tế - Vì xã hội và cộng đồng” và khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết - Đổi mới - Hợp tác - Phát triển”.
Ngày 09 tháng 10 năm 2019, tại Trung tâm Hội nghị - Khách sạn New World (76 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1), Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị “Doanh nhân kiều bào đồng hành với doanh nghiệp thành phố” do Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố chủ trì.


Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

Nội dung Hội nghị thông tin sự phát triển trong những năm vừa qua của các Hội đoàn doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài; những định hướng của các hội đầu tư, phát triển, đưa hàng hóa Việt Nam tiếp cận thị trường các nước trong thời gian sắp tới tại châu Á, châu Âu… và các khu vực khác trên thế giới. Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nhân Việt Nam, doanh nghiệp kiều bào có cơ hội gặp gỡ Sở, Ngành thành phố cùng tìm hiểu và phân tích những thuận lợi, khó khăn, có những đóng góp, hiến kế triển khai thực hiện trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng Đề án trở thành Đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2025.


Quang cảnh Hội nghị

Với mục đích tăng cường sự kết nối chặt chẽ hơn nữa giữa các Hội đoàn người Việt trong nước và tại các nước trên thế giới, tại Hội nghị đã tổ chức lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác: giữa Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố (OVC) với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư thành phố (ITPC); giữa Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) với Hội doanh nhân người Việt tại Ý.


Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố (OVC) và Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư thành phố (ITPC) tại Hội nghị


Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa giữa Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) với Hội doanh nhân người Việt tại Ý tại Hội nghị

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố chủ trì buổi Tọa đàm để các doanh nhân, Hội đoàn doanh nghiệp người Việt trong và ngoài nước trao đổi, thảo luận, đưa ra các giải pháp liên quan đến định hướng phát triển, kết nối doanh nghiệp trong xu thế mới. Thông qua các hoạt động trên, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố mong muốn thực sự là “cầu nối” thiết thực trong quan hệ hợp tác kinh tế - xã hội giữa các cơ quan tổ chức trong và ngoài nước cùng với các doanh nghiệp kiều bào và các doanh nghiệp Việt trong và ngoài nước.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Thanh Tuấn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác