ỘI NGHỊ TỌA ĐÀM VAI TRÒ CỦA KIỀU BÀO VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG

HỘI NGHỊ TỌA ĐÀM VAI TRÒ CỦA KIỀU BÀO VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG

Ngày 31 tháng 7 năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố đã tổ chức buổi Hội nghị tọa đàm “Vai trò của kiều bào với biển đảo quê hương” do Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm chủ trì.

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của đại diện các đơn vị: Ban Tuyên giáo Thành ủy; Sở Thông tin Truyền thông; Sở Ngoại vụ; Trung tâm Thông tin Công tác Tư tưởng thành phố; Câu lạc bộ “Vì Hoàng sa - Trường sa thân yêu”; Ban Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài 24 quận - huyện; Đại diện trí thức, doanh nhân là người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu đã có những đóng góp cho biển đảo quê hương hoặc từng tham gia các chuyến đi thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà dàn DK; Một số cơ quan báo, đài và cán bộ, công chức, người lao động Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố.

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị tọa đàm đã thông tin kịp thời đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và thế giới về chủ trương nhất quán, đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam và đặc biệt là chủ quyền về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa theo đúng Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển; bên cạnh đó cũng thông tin về cuộc sống, những khó khăn vất vả và ý chí quyết tâm của các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời giới thiệu Bộ sưu tập bao gồm 150 bản đồ và 3 sách Atlas cổ về Hoàng Sa, Trung Quốc và hàng hải vùng Đông Nam Á, minh chứng rằng Trung Quốc chưa từng có chủ quyền tại Hoàng Sa của ông Trần Thắng - kiều bào Mỹ.

Ông Trần Thắng, kiều bào Mỹ (trên bục) trình bày, giới thiệu về bản đồ cổ và sách Atlas tại Hội nghị

Buổi tọa đàm nhằm phát huy vai trò của cộng đồng gần 5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài hướng về quê hương. Các đại biểu tham dự cũng chia sẻ, đề xuất một số giải pháp nhằm phát huy hơn nữa vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong việc hướng về biển đảo, đóng góp công sức và trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay…

Ông Hoàng Chí Hùng (ngoài cùng bên trái), Nhà báo - Nhiếp ảnh gia - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ảnh báo chí, Hội nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng các đại biểu tham dự quyển sách “Sức sống Trường Sa”

Ông Phùng Công Dũng (bên phải), Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố trao tặng ảnh lưu niệm cho bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam - đại diện Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa Trường Sa thân yêu”

Qua đó, cho thấy mọi người con đất Việt dù đang sinh sống bất cứ nơi đâu đều hướng về Tổ quốc, luôn mong muốn và sẵn sàng đóng góp một phần công sức của mình cho sự trường tồn của dân tộc; chung tay, góp sức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Thanh Tuấn

Năm 2019: