RSS 
Hoạt động cơ quan
Chủ nhiệm Phùng Công Dũng thăm vườn Minh Trân của kiều bào Nguyễn Trí Dũng

Nằm trong kế hoạch thăm, gặp gỡ kiều bào sau khi được bổ nhiệm vào nhiệm vụ mới, sáng ngày 19/9/2017, ông Phùng Công Dũng, tân Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố đã đến thăm TS Nguyễn Trí Dũng - doanh nhân kiều bào Nhật, tại vườn Minh Trân số 51 Cống Lở, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM.


Chủ nhiệm Phùng Công Dũng (bên phải) và TS Nguyễn Trí Dũng gặp gỡ thân mật tại vườn Minh Trân.


Cùng đi với Chủ nhiệm Phùng Công Dũng còn có ông Trần Hòa Phương, Phó Chủ nhiệm; bà Trần Thị Ngọc Lan, Phó Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Xã hội và chuyên viên phòng Văn hóa Thông tin Xã hội. 


Từ trái qua: Phó Chủ nhiệm Trần Hòa Phương, TS Nguyễn Trí Dũng, Chủ nhiệm Phùng Công Dũng, Phó Trưởng phòng VHTTXH Trần Thị Ngọc Lan tại sân vườn Minh Trân.


TS Nguyễn Trí Dũng là một trong số những kiều bào đầu tiên được Chính phủ Việt Nam mời về thăm quê hương, bàn tìm giải pháp giúp đất nước vượt qua khó khăn từ những năm 1976. Ông cũng từng là chuyên viên phát triển kinh tế của Liên Hiệp Quốc UNCRD, người mở trường tư thục đầu tiên chuyên đào tạo về kinh tế, quản trị kinh doanh thương mại tại Việt Nam, Chủ tịch sáng lập Hiệp hội doanh nghiệp Việt kiều, Phó chủ tịch thường trực Câu lạc bộ hợp tác Việt-Nhật JAVIP… Ông cũng là dịch giả cuốn tự truyện "Biến giấc mơ thành sức mạnh đi tới" của người sáng lập Tập đoàn Honda, đến nay đã xuất bản 10 ngàn bản tại Việt Nam. Từ hơn 20 năm qua, ông khởi xướng chương trình “Giấc mơ Việt Nam” vận động thanh niên thế hệ trẻ đóng góp cho sự phát triển bền vững Việt Nam bằng chính giấc mơ và những cống hiến của chính mình.

 

Tại buổi gặp, TS Nguyễn Trí Dũng đã giới thiệu với tân Chủ nhiệm Phùng Công Dũng các hoạt động của vườn Minh Trân, công tác đào tạo, nghiên cứu, sản xuất và nhất là các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch, hoạt động hợp tác giao lưu chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian qua. Đặc biệt, trong dịp này TS Nguyễn Trí Dũng đã giới thiệu sơ lược về đề án giải quyết tình trạng kẹt xe tại Thành phố Hồ Chí Minh mà ông đang nghiên cứu và đề xuất giải pháp với lãnh đạo Thành phố. Chủ nhiệm Phùng Công Dũng đã rất quan tâm, đánh giá cao đề án giải quyết tình trạng kẹt xe tại Thành phố và động viên TS Nguyễn Trí Dũng tiếp tục kiên trì, đeo bám, hiến kế cho Thành phố.

Ngoài ra, Chủ nhiệm Phùng Công Dũng cũng dành thời gian trao đổi và tìm hiểu về Hiệp hội doanh nghiệp Việt kiều từ thời kỳ đầu thành lập và lắng nghe những tâm tư, tình cảm của kiều bào Nguyễn Trí Dũng, những ý kiến đóng góp của ông cho hoạt động kiều bào trong giai đoạn hiện nay cũng được Chủ nhiệm ghi nhận, hứa hẹn những buổi làm việc tiếp theo, với mong muốn công tác kiều bào của Thành phố được khởi sắc hơn, đi vào chiều sâu, góp phần vào công cuộc xây dựng Thành phố phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế./.


Chủ nhiệm Phùng Công Dũng được TS Nguyễn Trí Dũng giới thiệu các hình ảnh về xúc tiến du lịch với vùng Kansai – Nhật Bản

 

 

 

 


Buổi trao đổi nói chuyện cởi mở giữa Lãnh đạo Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài với TS Nguyễn Trí Dũng.


 


Tham quan khu vui chơi của trẻ em.


Kiều Dung

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác