RSS 
Hoạt động cơ quan
Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố làm việc với Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị

 Ngày 22/9/2017, Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi làm việc, ông Trần Khánh Phôi, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị cho biết: Sở Ngoại vụ đã có một công trình nghiên cứu “Khảo sát, thống kê người Việt Nam có quê gốc ở Quảng Trị đang sinh sống, học tập ở nước ngoài và khả năng hợp tác trong tương lai"để phục vụ cho công tác chuyên môn của sở.

Quang cảnh buổi làm việc

 Trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam lần này, Đoàn công tác Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Quảng Trị mong muốn học hỏi thêm một số kinh nghiệm trong công tác kiều bào tại các địa phương nói chung và đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Đại diện Đoàn, ông Trần Khánh Phôi đề nghị Thành phố chia sẻ thông tin một số kiều bào có quê gốc ở Quảng Trị, và giới thiệu kiều bào có triển vọng về đầu tư tại Quảng Trị với nhiều chính sách ưu đãi. Đồng thời, ông Trần Khánh Phôi cũng cho biết, Quảng Trị cũng đang tích cực tổ chức một hội nghị để lấy ý kiến kiều bào về định phát triển tỉnh nhà, cũng như là các giải pháp thu hút kiều bào về góp sức xây dựng quê hương.

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao nỗ lực của Đoàn trong công tác phát huy nguồn lực kiều bào. Ông Dũng tin tưởng rằng với sự phối hợp của hai bên trong thời gian sắp tới, công tác kiều bào sẽ phát huy hiệu quả tích cực cho cả hai bên trong thời gian sắp tới.

Thu Ba

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác