RSS 
Hoạt động cơ quan
Hội nghị Giới thiệu về TPP và thông tin kết nối doanh nghiệp kiều bào

 Ngày 26-8, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với  Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư tổ chức Hội nghị Giới thiệu về TPP và thông tin kết nối doanh nghiệp kiều bào.

Tại Hội nghị các doanh nghiệp kiều bào được cung cấp những thông tin, phân tích những thuận lợi, khó khăn trong quá trình gia nhập TPP (Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương). Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp kiều bào gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình về nước đầu tư.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng, kiều bào Nhật, Giám đốc Công ty TNHH Minh Trân: Hiệp định TPP có 12 nước tham gia, nhưng có một thị trường tiêu thụ dồi dào với hơn 800 triệu dân, chiếm 40% GDP của thế giới. Đây là một thị trường thương mại có nhiều triển vọng cho Việt Nam. Tuy nhiên, cùng với đó cũng có nhiều thách thức cho Việt Nam như sức ép về năng lực cạnh tranh. So với các nước thành viên, Việt Nam vốn vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc áp dụng công nghệ sản xuất, chứng  nhận xuất sứ  hàng hóa không rõ ràng do các đơn vị sản xuất hoạt động riêng lẽ, thiếu tính kết nối v.v … Ông Dũng cho rằng Việt Nam có những lợi thế như tài nguyên thiên nhiên dồi giàu, con người giàu tính sáng tạo đó là những tín hiệu lạc quan trong quá trình hội nhập. Chỉ cần ta nghiên cứu hướng tổ chức, sắp xếp lại thành hệ thống liên kết chặt chẽ với nhau, đồng thời khuyến khích các nhà khoa học nghiên cứu các giải pháp cấp bách các các vấn đề cuộc sống là chúng ta có thể tự tin bước ra “biển lớn”. Trong tiến trình Nhà nước ta đang tiến hành cải cách thủ tục hành chính, ông Dũng cho rằng rất cần có một mạng lưới hỗ trợ giúp đỡ những doanh nghiệp kiều bào tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để họ có thể an tâm sản xuất và mở rộng đầu tư. Ý kiến của Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng đã nhận được sự đồng tình, chia sẻ của các doanh nghiệp kiều bào.

Những kiến nghị của các doanh nghiệp kiều bào sẽ được Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố ghi nhận và báo cáo với Ủy ban nhân dân Thành phố để có phương án hỗ trợ các doanh nghiệp kiều bào một cách kịp thời.

Thu Ba

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác