RSS 
Hoạt động cơ quan
Khám bệnh và tặng 500 phần quà cho kiều bào, người dân Lào tỉnh Savananakhet

 

 

Từ ngày 17-21/8/2016, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức chuyến thăm, khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 500 kiều bào và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Savannakhet, Lào.

 
Ông Bùi Đức Thịnh (Trái), đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet và ông Phạm Văn Hải (Phải), Chủ nhiệm Ủy ban về người VN ở nước ngoài, Trưởng Đoàn tặng quà cho kiều bào

 

Đây là hoạt động thường niên của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài nhằm chia sẻ, hỗ trợ cho kiều bào và người dân Lào phần nào khó khăn hiện tại, động viên kiều bào tiếp tục ổn định cuộc sống, làm ăn lâu dài trên đất bạn Lào.

Chuyến công tác là dịp để Ủy ban về người VN ở nước ngoài thăm hỏi và nắm tình hình đời sống kiều bào tại đây và mang theo những phần quà trong nước tặng cho bà con kiều bào, người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn cũng như cùng với đoàn y bác sỹ tổ chức khám bệnh, kiểm tra sức khỏe và phát thuốc cho bà con.

Mỗi kiều bào và người dân Lào đã được khám bệnh, phát thuốc và nhận một phần quà bao gồm 500.000 đồng và 01 hộp sữa 900g do Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood tài trợ.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm Tổng lãnh sự quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Savannakhet. Tại đây, Đoàn được thông tin về tình hình đời sống của kiều bào trên địa bàn tỉnh. Theo ông Bùi Đức Thịnh, Lãnh sự Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh cho biết, đa số kiều bào nơi đây vẫn còn khó khăn, số kiều bào giàu ít và số có hoàn cảnh khó khăn thì nhiều, phần lớn bà con chỉ buôn bán nhỏ, một số ít còn không có việc làm. Một năm thì có một vụ lúa, hết vụ lúa đó thì ra chợ buôn bán…

Cũng trong chuyến đi, chiều ngày 19/8, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Hội người Việt Nam tại tỉnh Mukdahan, Thái Lan. Ông Nguyễn Ngọc Thìn, Chủ tịch Hội đã tiếp đón Đoàn một cách chu đáo, đầy nhiệt tình, cởi mở.

Phúc Hậu (UBVK)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác