RSS 
Hoạt động cơ quan
Tăng cường kết nối doanh nghiệp kiều bào

 

Vừa qua, tại văn phòng Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM, Ban chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM đã có buổi gặp mặt thân mật với ông Lê Hữu Cảnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam - Sydney (VSBA).

Cảnh tại buổi gặp gỡ/ Ảnh: Thu Ba

 

Tại buổi gặp mặt, Ban chủ nhiệm đã lắng nghe ông Lê Hữu Cảnh thay mặt các hội viên của VSBA tại Sydney, Úc chia sẻ những tâm tư, cũng như nguyện vọng tăng cường hơn nữa việc kết nối cộng đồng các doanh nghiệp kiều bào đang làm việc và sinh sống tại Sydney nói riêng và nước Úc nói chung. Thông qua cầu nối là Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM và Hội Doanh nghiệp Việt Nam - Sydney, các thành viên VSBA kỳ vọng có nhiều cơ hội và điều kiện hơn nữa để tìm hiểu và giao lưu hợp tác, tìm hiểu thị trường đầu tư giữa doanh nghiệp hai thành phố Hồ Chí Minh và Sydney. Dịp này, ông Lê Hữu Cảnh cũng đã thông báo với Ban chủ nhiệm về kết quả chuyến đi của đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia khảo sát tại sự kiện Hội chợ Fine Food Australia tại Sydney vào cuối tháng 09-2015. Trong sự kiện này, Hiệp hội đã phối hợp với Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam tại Úc tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề: “Cơ hội đầu tư vào Australia”. Hội thảo có sự tham dự của đại diện hơn 20 doanh nghiệp đến từ Việt Nam, doanh nghiệp của người Việt Nam tại Úc và các chuyên gia tư vấn Úc trong lĩnh vực bảo hiểm, tài chính, bất động sản.

Tuy nhiên, ông Cảnh cũng chia sẻ thêm để các chuyến đi trong tương lai đạt kết quả cao và thiết thực hơn, cần tổ chức đoàn doanh nghiệp tập trung theo từng lĩnh vực, chuyên ngành. Theo ông Cảnh, thị trường Úc vốn không “khó tính” như nhiều người vẫn nghĩ nếu các doanh nghiệp Việt Nam biết cách khai thác, tận dụng lợi thế, phát huy tiềm năng sẵn có. Thông qua cầu nối như VSBA cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành như Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hai bên xúc tiến đầu tư, tìm hiểu và mở rộng thị trường.

Thay mặt Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Chủ nhiệm Phạm Văn Hải đã có nhận xét, đánh giá về những đóng góp tích cực của VSBA nói riêng và cộng đồng doanh nhân kiều bào nói chung trong việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ tốt đẹp, bền vững giữa hai Chính phủ Việt Nam và Australia. Với khoảng 300.000 kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Úc, đây chính là nguồn lực đóng góp không nhỏ cho sự phát triển chung của hai nước. Sự ra đời của VSBA xuất phát từ chính nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nhân Việt kiều Úc về nước làm ăn, kinh doanh trong thời gian qua. Bên cạnh đó, ngày càng nhiều doanh nhân, doanh nghiệp ở trong nước cũng có nhu cầu tìm kiếm thị trường ở Úc và đã được Hiệp hội tư vấn. Việc cộng đồng doanh nhân VSBA có những đóng góp cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính, tham gia các hoạt động hướng về biển đảo Việt Nam đã cho thấy được sự gắn bó, đoàn kết của những người con đất Việt xa quê hương luôn hướng về tổ quốc.

VSBA là một tổ chức phi chính trị, quy tụ các doanh nhân người Việt Nam tại Sydney cũng như tất cả các doanh nghiệp có nguồn gốc khác
nhau tại Úc, Việt Nam và thế giới. Hiệp hội chủ trương mong muốn hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney và các doanh nghiệp

thành viên liên quan bằng cách trao đổi thông tin, tư vấn và tổ chức sự kiện. Tháng 09 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của UBND TP. HCM về
việc hỗ trợ nâng cao khả năng xuất khẩu và tìm kiếm thị trường cho 
doanh nghiệp tại TP. HCM cũng như các tỉnh lân cận, Trung tâm Xúc
tiến Thương mại và Đầu tư phối hợp với Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài 
TP. HCM và Hội doanh nghiệp Việt Nam – Sydney đã tổ chức “Đoàn khảo sát thị trường và kết nối thương mại với Doanh nghiệp Kiều bào tại Australia 2015”.

 

Cao Phong (UBVK)


 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác