RSS 
Hoạt động cơ quan
Tưng bừng đêm lửa trại ấm áp tình bạn

 Có thể nói đêm lửa trại của trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và Tuổi trẻ Thành phố năm 2014 mang đầy đủ các cung bậc cảm xúc, từ giải trí vui nhộn với những trò chơi, thưởng thức các tiết mục văn nghệ hấp dẫn cho đến những giây phút bên nhau để lắng lòng chia sẻ những kỷ niệm trong 3 ngày trại trước khi trại hè kết thúc.

Mở đầu đêm giao lưu là phần biểu diễn các tiết mục văn nghệ và trình diễn thời trang. Một điều bất ngờ và thú vị là trong một thời gian ngắn, chỉ vẻn vẹn vài giờ đồng hồ mà các bạn đã dàn dựng được các tiết mục vui tươi, dí dỏm; và thể hiện được năng khiếu ca hát, diễn kịch của mình. Phần mở màn này đã cho không khí buổi giao lưu thêm vui tươi, phấn khởi.

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ là các màn trình diễn thời trang, các bạn đã dùng tất cả các vật dụng sẵn có chung quanh khách sạn để có thể kết thành những trang phục ngộ nghĩnh, độc đáo. Phần trình diễn cũng rất hào hứng, dù không phải là những người mẫu thời trang nhưng các bạn đã chinh phục được tất cả các “khán giả” của mình ngay những phút đầu tiên xuất hiện. Các bạn trại sinh đã khéo léo kết hợp giữa truyền thống và hiện đại để sáng tạo những mẫu áo gây ấn tượng cho người xem. Độc đáo nhất là phần biểu diễn áo dài, áo bà ba cách điệu với chất liệu được làm từ những chiếc áo mưa.

Bạn Dương Đặng, kiều bào Nga, chia sẻ ban đầu bạn ấy rất lúng túng không biết làm thế nào để thể hiện  nhân vật Tấm trong truyện cổ tích Tấm Cám, nhưng khi được sự động viên, khuyến khích của các bạn trong đội, Dương như được tiếp thêm niềm tin và động lực để nhân vật của mình ấn tượng hơn. Kết thúc phần trình diễn, những nụ cười vui tươi, những  tràng tay cổ vũ của bạn bè là món quà vô giá đối với Dương.

Sau phần biểu diễn văn nghệ và thời trang, lửa trại được thắp lên sáng bừng một góc trời, xua đi không gian yên tĩnh của núi rừng Hồ Mây.  Từng nhóm từng nhóm trại sinh và các anh chị tình nguyện viên cùng khoác vai nhau nhảy múa chung quanh ngọn lửa cháy bập bùng. Tất cả đã ca vang các bài hát sinh hoạt tập thể, chơi những trò chơi ý nghĩa, nhờ vậy tình cảm của các trại sinh gắn bó với nhau như các thành viên trong một gia đình.

Bạn Nguyễn Quốc Hoàng, du học sinh tại Mỹ tâm sự rằng đây là lần đầu tiên Hoàng tham gia trại hè, ban đầu còn có cảm giác bỡ ngỡ vì chưa quen ai;  nhưng chỉ sau 3 ngày, Hoàng đã làm quen được nhiều bạn bè mới.

Bạn Nguyễn Thị Hải Âu, kiều bào Ucraine, “Đêm lửa trại rất vui và tưng bừng. Đây là lần đầu tiên em tham gia đêm lửa trại vui như thế này và cũng là lần đầu em tham gia diễn kịch trên sân khấu, cảm giác thật là tuyệt.  Khi gần cuối đêm giao lưu, em rất xúc động vì mọi người thân thiết với nhau y như  một gia đình hạnh phúc vậy…Thiên nhiên, cảnh vật của đất nước mình rất đẹp, em mong muốn sao mỗi năm được về tham dự trại hè tại quê hương mình.”

Đêm lửa trại làm cho con người và khung cảnh thiên nhiên thêm hòa quyện với nhau, như thể từng nhánh lá, ngọn cỏ, tiếng sóng vỗ bờ, và những ngôi sao trên cao kia cũng đang hòa cùng một cảm xúc với các bạn trại sinh. Dẫu chuyến hành trình của những ngày qua đã làm các bạn trại sinh thấm mệt, nhưng khi ngồi lại bên nhau ôn lại ôn lại những kỷ niệm, các bạn đều công nhận đây là đêm lửa trại đáng nhớ.

 

Phúc Hậu (UBVK)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác