RSS 
Hoạt động cơ quan
Họp mặt kiều bào mừng ngày Quốc khánh

 

 

Ngày 28-8-2014, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (2/9/1945- 2/9/2014). Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh - Lê Hoàng Quân đã đến tham dự  buổi họp mặt cùng với hơn 100 đại biểu là các cán bộ làm công tác kiều bào ở các quận, huyện và kiều bào đang làm việc, sinh sống tại Thành phố.

Trước giờ họp mặt, đoàn kiều bào cùng lãnh đạo và cán bộ công chức Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài đã đến Bảo tàng Hồ Chí Minh dâng hương và mặc niệm tưởng nhớ đến công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của đất nước. 

Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí trang trọng nhưng ấm cúng và thân tình. Ông Phan Thám, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố  đã điểm lại những mốc son của các sự kiện trọng đại diễn ra trong những ngày mùa thu lịch sử năm1945, đỉnh cao là việc ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Trong bài phát biểu của mình, ông Phan Thám nhấn mạnh trong 69 năm ấy, dù ở nơi nào đi nữa thì tâm thức kiều bào vẫn hướng về quê hương, có nhiều đóng góp quý báu cho công cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước hôm qua; và xây dựng, phát triển thịnh vượng Tổ quốc hôm nay. Sau phần phát biểu của lãnh đạo Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố, các kiều bào cũng đã chia sẻ những cảm xúc của mình về ngày Quốc khánh bằng những câu chuyện, những bài thơ, những bản nhạc ca ngợi quê hương, đất nước, nền độc lập dân tộc.

Nhân dịp này,  ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã trao bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố cho GS.TS Võ Văn Tới, kiều bào Mỹ vì những đóng góp tích cực của ông cho ngành kỹ thuật y sinh.

Thu Ba

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trao bằng khen cho GS.TS Võ Văn Tới, kiều bào Mỹ

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác