RSS 
Hoạt động cơ quan
Sôi động ngày hè trên biển xanh quê hương

 

Các bạn trại sinh hào hứng với các trò chơi đồng đội

 

Ngày thứ ba của Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và Tuổi trẻ thành phố năm 2014, các bạn trại sinh được cùng nhau thỏa thích tắm biển ngay trên bãi biển Chí Linh. Nơi đây được ví như một “Đà Lạt” biển được xây dựng biệt lập ở vị trí sát biển ven đồi phong cảnh thoáng mát, hữu tình với bãi biển trong xanh và cát vàng,  rất lý tưởng cho các trò chơi đội – nhóm .

Trước chuyến đi, Ban tổ chức đã chuẩn bị kỹ lưỡng các trò chơi dành cho các em trại sinh như kéo co, tát nước, chuyền nước, nối hàng, dồn hàng, đi trên cây gỗ, ghép cột chủ quyền biển đảo quê hương… Các bạn trại sinh đều rất phấn khởi và  hào hứng tham gia. Bạn Nguyễn Khánh Linh (kiều bào Thái Lan) cho biết: “Em rất vui khi được tham gia trò chơi và tắm biển cùng các bạn ở nhiều nước trên thế giới. Em thích nhất là trò chuyền nước, tất cả các bạn đều tham gia chuyền hai cục mút thấm nước chuyền tới bạn cuối cùng để vắt vào cái ống chứa nước, các động tác cần phải thật sự nhanh nhẹn, khéo léo. Nhưng dù khéo léo, nhanh nhẹn đến đâu mọi người không ai không bị ướt sũng khi trò chơi kết thúc, nhìn nhau ai nấy cũng cười. Em mong muốn các trại hè năm sau tiếp tục diễn  ra trên biển, để chúng em có thêm nhiều hoạt động vui chơi, đùa giỡn cùng sóng biển quê hương”.

Tiếng hò hét của các thành viên, tiếng cổ vũ của các anh chị đội trưởng, đội phó và sự cộng hưởng của tiếng sóng vỗ ầm vang tạo nên một bầu không khí vô cùng náo nhiệt, rộn rã tại buổi sáng hôm đó. Bạn Châu Hoàng Dinh, kiều bào Campuchia, thì thấy ấn tượng và thích thú nhất là trò tát nước và ghép cột mốc chủ quyền biển đảo quê hương. Ban đầu có nhiều đội tạt nước không vào thau mà toàn tạt vào người đứng đỡ thau, nhưng càng về sau các bạn càng khéo léo hơn, nước không văng ra ngoài, các thành viên còn lại thì chuyền thau nước, hô hào cổ vũ tinh thần, không khí thật là vui. Song song đó là trò ghép cột mốc chủ quyền biển đảo, các đội đều phải chia các mảnh ghép phù hợp để ghép hoàn chỉnh và nhanh nhất một cột mốc mang tên chính tiểu trại của mình. Mỗi cột mốc tiêu biểu cho một hòn đảo trong hệ thống quần đảo ở Trường Sa của Việt Nam. Được tắm biển ngay bên cột mốc chủ quyền vừa được ghép khiến cho em có cảm giác như mình đang ở  Trường Sa, bạn Dinh chia sẻ.

Bạn Dương Đặng, kiều bào Nga tâm sự; “Em thấy rất thú vị vì trước đây em chưa bao giờ được vui chơi trên biển như thế. Em thấy các trò chơi đều hay, ý nghĩa. Qua các trò chơi, các bạn càng thân thiêt, gắn bó, thắt chặt tình cảm hơn so với những ngày đầu còn bỡ ngỡ, e thẹn…”.

Thật vậy, từ những ngày đầu trại, đa số các bạn còn bẽn lẽn, lại thêm rào cản ngôn ngữ làm một số bạn chưa hòa nhập tốt với nhau, nhưng tới thời điểm này, với các trò chơi, các buổi sinh hoạt, các bạn thân thiết nhau hơn, cái thân tình đó không gói gọn trong phạm vi tiểu trại của mình mà còn lan ra những tiểu trại bạn làm tăng thêm tính nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết, và tình hữu nghị trong toàn trại.

Vì lẽ đó mà buổi sáng hôm đó, trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và Tuổi trẻ thành phố dường như đã khuấy động cả không gian yên tĩnh của bãi biển Chí Linh, những ánh mắt tỏ vẻ thích thú của những du khách tắm biển luôn hướng theo các trại sinh như muốn được cùng các em vui chơi góp thêm không khí sôi nổi, vui tươi cho trại hè.

Thời gian vui chơi trên biển tuy ngắn nhưng đã giúp các em có những giây phút vui vẻ bên nhau, tình bạn của các em càng thêm bền chặt, để khi về nước, ngoài những đặc sản của các vùng miền, các em còn mang theo những kỷ niệm khó quên từ trại hè đậm tình quê hương.

 

Phúc Hậu

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác